Nhắc đến đại học RMIT thì đã quá nổi tiếng về độ sang chảnh, ai ai cũng biết. Để kể về những cái hay ho của ngôi trường này chắc kể mãi cũng không kết. Tuy nhiên, với hội yêu nghệ thuật và đặc biệt là nhiếp ảnh, có một thứ khiến họ "đổ đứ đừ" khi nhắc về RMIT. Đó là cách sắp xếp bố cục không gian trong kiến trúc xây dựng của ngôi trường này.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6
Không gian của ngôi trường được thiết kế sao cho đón được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời nhiều nhất. Chính lối kiến trúc mở này khiến ngôi trường có những góc siêu xinh mỗi khi mặt trời lướt qua. Mỗi một công trình, mỗi một tòa nhà ở RMIT đều được sơn vẽ các mảng màu rất hợp với nhau.

Từ trần nhà, khung cửa cho đến bức tường, các tấm bảng hiệu,... đều phối màu một cách tinh tế, đồng điệu tạo cảm giác vô cùng thích mắt cho những người yêu nghệ thuật. Những bố cục màu sắc này khi cộng hưởng với ánh đèn hoặc ánh sáng tự nhiên sẽ tạo ra một không gian cực kỳ ăn tiền, ngắm mãi chẳng biết chán. Chắc hẳn những ai mê chụp ảnh sẽ không thể bỏ qua.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Sẽ không sai khi nói chỉ cần đặt chân đến RMIT cơ sở Nam Sài Gòn thì đâu đâu cũng là không gian sống ải cực xịn sò. Bên cạnh, những tòa nhà phục vụ cho việc học đã siêu chất, ngôi trường này còn có ký túc xá sang chảnh, hiện được xếp hàng top về giá thuê so với các KTX của các ngôi trường khác tại Sài Gòn. Bạn sẽ tốn một khoản tiền khoảng 28,5 - 39 triệu/học kỳ để được sống trong KTX đầy đủ tiện nghi như khách sạn.

Trường đại học RMIT có khoảng 15 nhà hàng trong canteen hoạt động cả ngày để sinh viên có thể ăn uống bất cứ khi nào tùy thích. Nhưng nơi mà các bạn yêu thích nhất có lẽ là khu phức hợp giải trí và sự kiện. Nơi đây tách biệt hoàn toàn với khu học nhằm giúp sinh viên nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ học.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Dạo quanh một vòng quanh trường ở bất cứ thời điểm nào, chiều tà hay sáng sớm thì bạn chỉ cần có ánh nắng mặt trời len vào những tòa nhà là đủ cho ra đời bộ ảnh cực chất. Tin mình đi, bạn sẽ không thể nào đứng yên trước khoảnh khắc tuyệt đẹp này được đâu.

(Ảnh: Instagram RMIT University Vietnam)