Chắc hẳn khi nghe tới ngành học này, phản ứng của nhiều bạn sẽ là "liệu ngành Hàng không có phải là một ngành hứa hẹn trong mùa dịch này?". Sự thật là trước đại dịch COVID-19, ngành Hàng không Việt Nam đang có những bước phát triển rõ rệt trong nhiều năm liền.

Theo báo cáo của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam được ghi nhận là một trong những thị trường hàng không có tốc độ tăng trưởng hàng năm nhanh nhất thế giới. Cao hơn so với tốc độ trung bình của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Với tốc độ này, Việt Nam đang chịu sự áp lực mở rộng, phát triển để thúc đẩy ngành hàng không cho thập kỷ tiếp theo. Nhiều chuyên gia đầu ngành dự đoán nhu cầu về nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ngành hàng không trong tương lai gần là điều không thể tránh khỏi.

Chuyến bay
Ngành Hàng không Việt Nam đang có những bước phát triển rõ rệt trong nhiều năm liền.

Với một đất nước đang phát triển cả về hàng không quốc tế lẫn nội địa như Việt Nam lại đang trên đà tăng trưởng nhanh trước đại dịch, đây sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi thứ trở lại "đường đua". Hiểu được bối cảnh trong nước cũng như của cả thế giới, Đại học RMIT Việt Nam đã mở rộng thêm chương trình Cử nhân Khoa học Ứng dụng (Hàng không).

Đây không chỉ là cánh cửa chào đón những Gen Z đam mê ngành Hàng không, chương trình còn là "lời hồi đáp 2021" đối với sự phục hồi và bùng nổ của ngành trong những năm tiếp theo. Có bề dày lịch sử hơn 80 năm đào tạo ngành Hàng không và hàng không vũ trụ tại Úc, Đại học RMIT đã nghiên cứu và thiết kế chương trình hàng không chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.

Chương trình sẽ tập trung vào chuyên ngành Quản trị và Vận hành Hàng không, đồng thời cung cấp những kiến thức và kỹ năng tổng quan nhất về ngành, gồm những khía cạnh về điều hành, quản lý các hãng hàng không và sân bay, những nghiệp vụ mặt đất và những vấn đề bảo hộ - an toàn.

Chuyến bay
Nắm bắt được điều đó, Đại học RMIT Việt Nam đã mở rộng thêm chương trình Cử nhân Khoa học Ứng dụng (Hàng không).

Các bạn sinh viên sẽ được học đa dạng các môn học về hàng không dựa trên nền tảng khoa học vững chắc. Không chỉ nắm vững các hệ thống máy bay, sân bay, chương trình còn có các môn học hấp dẫn và thiết yếu khác để trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết, ứng phó với các thay đổi không ngừng của ngành công nghiệp năng động này như "Kỹ năng quản trị trong môi trường kỹ thuật", "Yếu tố con người trong ngành hàng không", "Điều tra sự cố và tai nạn"... Trên tất cả, mục tiêu của ngành học không chỉ đào tạo sinh viên trở thành chuyên gia, mà còn là những "sếp cấp cao" tương lai ở các vị trí lãnh đạo trong ngành.

Xịn sò hơn, chương trình có cho sinh viên lựa chọn chuyển tiếp sang RMIT Melbourne để có thêm trải nghiệm học tập quốc tế, hoặc để theo đuổi chuyên ngành Phi công tại hai điểm huấn luyện bay Point Cook và Bendigo.

Chuyến bay
Chương trình còn cho sinh viên lựa chọn chuyển tiếp sang RMIT Melbourne để có thêm trải nghiệm học tập quốc tế.

Cuối cùng, với mô hình giáo dục "học theo dự án" và "học kết hợp thực tiễn" (WIL - Work Integrated Learning) của Đại học RMIT, sinh viên tốt nghiệp không chỉ được học với các giảng viên hàng đầu về hàng không mà còn được tiếp xúc, cọ xát thực tế cùng doanh nghiệp trong ngành, dưới sự chỉ dạy của các chuyên gia.

Trong khoảng thời gian học 3 năm, RMIT sẽ góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực trẻ, vững vàng về tư duy và sẵn sàng bước vào môi trường thực tế cho ngành Hàng không Việt Nam. Thêm một tin vui nữa dành cho các bạn Gen Z là hiện ngành học đang trong quá trình tuyển sinh và sẽ bắt đầu đào tạo chính thức từ tháng 10/2021.