Trường học Anh ra quy định

 Mức phạt gần 2 triệu đồng sẽ dành cho phụ huynh có con tới trường đi học muộn (Ảnh: BARRY BATCHELOR)

Điều này đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội từ phía các phụ huynh. Tuy nhiên cô hiệu trưởng vẫn kiên quyết với phương án mà nhà trường đã đưa ra.

Nếu các bậc phụ huynh đưa con mình tới trường sau 9 giờ sáng sẽ mất 60 bảng Anh (gần 1,7 triệu Việt Nam đồng) sẽ tăng gấp đôi nếu không nộp phạt sau 21 ngày.

Gary Underdone, phụ huynh có con theo học ở đây nhận xét: "Những bà mẹ đơn thân ở Canvey làm sao có khả năng chi trả khoản đó"

Nếu khoản phạt không được nộp trong vòng 28 ngày thì cha mẹ hoặc người chăm sóc học sinh sẽ bị truy tố vì không đảm bảo việc đi học thường xuyên của con em mình. Giấy nộp phạt sẽ được hội đồng hạt Essex gửi đến từng gia đình.

Trước sự phản ứng gay gắt của phụ huynh, Hội đồng quản lý địa phương đã có sự giải thích: "Học sinh cần tham gia đầy đủ bài học trên lớp vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối kỳ. Vì thế các vị phụ huynh phải có trách nhiệm đưa con tới trường đều đặn và đúng giờ quy định. Tuy nhiên về phía trường học cũng không nên quá căng thẳng và cứng nhắc, cần tham khảo ý kiến từ phía phụ huynh để có sự phối hợp tốt nhất".

Hiệu trưởng Stalham nói rằng chính sách này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/4/2017, được thiết kế nhằm đảm bảo sự giáo dục tốt nhất cho mỗi học sinh. Theo cô, Học viện Winter Gardens không phải là trường duy nhất áp dụng chính sách phạt phụ huynh vì con đi muộn.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Telegraph