Thời học trò, ai cũng đôi lần chán ngán chuyện đến lớp để học bởi áp lực học tập, thi cử bủa vây. Chính lúc này, nhiều cô cậu học trò "gan dạ" đã rủ nhau cúp tiết để trốn đi chơi, khi thì chơi điện tử khi thì uống trà sữa xả stress. Mỗi lần trốn học, hầu hết là được bạn bè bao che nên thầy cô cũng chẳng hay biết, có xui lắm thì bị thầy cô bắt gặp tại trận thôi nhưng tỷ lệ không cao.

Tuy nhiên chuyện cúp học sắp rơi vào dĩ vãng rồi bởi mới đây dân mạng đang truyền tai nhau hình ảnh một ngôi trường THPT đã lắp đặt hệ thống điểm danh bằng vây tay. Được biết, ngôi trường kể trên có tên là THPT Tây Thạnh (TP.HCM).

Trường học lắp máy điểm danh bằng vân tay, học sinh hết cửa trốn học đi chơi 1

Cụ thể theo những lời chia sẻ của các cô cậu học trò trường này, ngay trong buổi đi học đầu tiên họ đã bất ngờ về chiếc máy điểm danh bằng vân tay được đặt ở vị trí đắc địa trong nhà trường. Và nếu chỉ cần chậm trễ một giây thôi, tên của các bạn sẽ được hội sao đỏ ghi chép cẩn thận.

"Chúc các bạn xếp hàng vui vẻ", bạn Châu Hồ bình luận. "Mấy đứa nhớ đừng ăn bánh mì ốp la tương ớt đầy đủ, rồi đi bấm vân tay nha bởi vì "Xin vui lòng thử lại" là hơi thốn", bạn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm.

"Rồi sẽ có lúc chọc tay mãi mà không lên, y chang nỗi khổ của máy chấm công, đi sớm chấm mãi không lên, chấm được thì trễ, dành cả thanh xuân để chấm", bạn Bùi Kiên cho hay.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên một ngôi trường triển khai hình thức điểm danh bằng vân tay, tuy nhiên đầu năm đi học mà gặp cảnh tưởng như này cũng "sốc" đúng không nào?