Lịch học mới có thể sẽ ảnh hưởng tới tất cả các trường học trong quận Adams, Colorado, Mỹ trong năm học sắp tới.

Các học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày cuối tuần (Thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai) và mỗi một ngày học trong tuần sẽ kéo dài thêm 1 giờ đồng hồ. Thời gian cho cả năm học vẫn giữ nguyên.

Các trường tiểu học sẽ học bắt đầu từ lúc 7 giờ 50 phút sáng và kết thúc vào lúc 3 giờ 30 phút chiều. Các trường Trung học cơ sở và THPT sẽ bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút sang và kết thúc vào 4 giờ 30 phút chiều.

Theo Rudnick, giáo viên của 27J được trả lương thấp nhất trong khu vực. Nếu chuyển đến thành phố Boulder, họ có thể kiếm thêm 10.000 USD. "Lịch mới giúp giáo viên tốt có nhiều thời gian hơn để phát triển, lên kế hoạch và chuẩn bị cho bài vở. Chúng tôi nhận thấy họ đang làm việc này bằng thời gian cá nhân", cô nói.

Trong cuộc khảo sát được đưa ra với hiệp hội giáo viên địa phương, 91% ủng hộ thay đổi của khu học chính.

Một vị phụ huynh lo lắng rằng: "Trong những ngày nghỉ trẻ em không biết làm gì và như thế là mất quyền được đi học của con trẻ. Thật không công bằng".

Trước sự thay đổi lớn về lịch học, các trường học hứa hẹn sẽ cung cấp dịch vụ trong giữ trẻ em từ 6 giờ 30 phút sáng tới 18 giờ với chi phí 30 USD mỗi ngày. Với mức phí này rẻ hơn rất nhiều nơi khác trên địa bàn quận và đã có 700 gia đình đã đăng ký cho con em mình.

Tuy nhiên cũng có phụ huynh đồng tình với lịch học này. Bởi họ cho rằng con cái họ dành quá nhiều thời gian để học tập mà không còn thời gian để chơi và trải nghiệm cuộc sống.

Các giáo viên cũng gặp stress bởi nhiều áp lực trong việc giảng dạy, giúp học sinh vượt qua những bài kiểm tra định kỳ. Với lịch học 4 ngày 1 tuần cho phép các thầy cô giáo được nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống.

 Chi Đặng (Dịch)

Theo BuzzFeed