Trường mẫu giáo Đức phải sơ tán vì phát hiện bom 1
Cảnh sát Đức lập tức có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters.
Phát ngôn viên cảnh sát Andrea Loeb cho biết: "Một em nhỏ đã tìm thấy quả bom này trong cuộc đi dạo trong rừng và mang về trường vì tưởng là đồ chơi”.

Giáo viên sau khi phát hiện ra quả bom này nằm lẫn trong kệ đồ chơi của các bạn nhỏ đã gọi điện báo cảnh sát và việc sơ tán được tiến hành.
Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo rằng, các vật liệu nổ từ thời Thế chiến II thường được tìm thấy trong rừng và các cánh đồng cũng như các khu vườn riêng. Họ nói rằng, các vật đáng ngờ  đều phải được báo cáo ngay cho chính quyền.

Hơn 70 năm sau khi chiến tranh kết thúc, các quả bom chưa phát nổ thường xuyên được tìm thấy trên đất Đức. Chúng là di sản của các chiến dịch ném bom dữ dội của quân Đồng minh chống lại Đức quốc xã. Hơn 2.000 tấn bom sống và đạn được tìm thấy hàng năm ở Đức, ngay bên dưới các tòa nhà.
Cuộc sơ tán lớn nhất vì bom diễn ra vào dịp Giáng sinh năm ngoái, khi một quả bom của Anh được phát hiện tại thành phố Augburg, miền Nam nước Đức khiến 54.000 người phải ra khỏi nhà.
Hồi tháng 5 năm nay, gần 50.000 người đã được yêu cầu sơ tán tại Hannover, miền bắc Đức, để thực hiện một cuộc gỡ bom chưa phát nổ nằm dưới lòng đất.
 
Theo Tiền Phong