Trường Trường nội trú FPT được đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng. Trường sẽ đón nhận các học sinh từ 6-18 tuổi trên toàn quốc không may mất cha mẹ do đại dịch. Nhà trường không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp. Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ tại FPT sẽ được hỗ trợ học bổng.  

Trường Nội trú FPT - nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh sắp hoàn thành - Ảnh 2
Dự án Trường Nội trú FPT sẽ nằm trong khuôn viên KĐT FPT city Đà Nẵng. Ảnh: FPT

Ngày 27/9, Đại diện FPT đã thông tin về dự án, hiện nay các thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất, nhân sự và chương trình học, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng và các đơn vị, tổ chức đoàn thể phối hợp gấp rút thực hiện để đón các em sớm nhất có thể. 

Trường Nội trú FPT - nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh sắp hoàn thành - Ảnh 3
KĐT FPT city Đà Nẵng - nơi đặt trường nội trú FPT dành cho học sinh mất cha mẹ do Covid-19. Ảnh: FPT

Dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, ai cũng mong rằng ngôi trường sẽ là ngôi nhà và là nơi giúp các em phát triển bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội.  Thầy giáo Lê Đức Cảnh (TP. Đà Nẵng) nhắn gửi: "Tôi năm nay 46 tuổi, là một giáo viên dạy đàn, đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Từ trung tâm dạy năng khiếu của tôi đến FPT City Đà Nẵng không xa. Tôi mong ngôi trường của ông sẽ có thêm những chương trình dạy các cháu nhỏ biết chơi đàn, để được thư giãn nhiều hơn sau những giờ học bài trên lớp. Tôi mong muốn mỗi ngày sẽ được dạy miễn phí vài giờ đồng hồ cho các em nhỏ tại trường".

Anh Lê Quang Vinh chia sẻ: "Bên mình có một quỹ chuyên về đầu tư năng lượng bền vững của Đức, xin được đề xuất đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, tại các toà nhà nơi FPT chuẩn bị xây dựng trường cho 1.000 em nhỏ sinh hoạt và học tập. Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ do quỹ bên mình lo, sản lượng điện phát ra sẽ được sử dụng tại chỗ. Rất mong chờ cơ hội được trình bày về dự án này với Ban quản lý dự án xây dựng trường nuôi 1.000 em nhỏ của FPT".  

Trường Nội trú FPT - nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh sắp hoàn thành - Ảnh 1
Trước mắt, các học sinh sẽ được bố trí ăn, ở tại toà nhà FPT Smart Nano

Được biết dự án được phát động và thực hiện bởi Chủ tịch HĐQT FPT ông Trương Gia Bình. Ông Bình mong muốn trường nội trú FPT sẽ là nơi nuôi dưỡng các em học sinh không may mất đi cha mẹ do dịch bệnh Covid 19, bù đắp thiệt thòi cho các em, từ đó chăm sóc, học tập, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.