Trường Nội trú FPT - Nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh, sắp hoàn thành

Thu Trà
Mới đây đại diện Tập đoàn FPT đã cho biết trường Nội trú FPT đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập để có thể nhanh chóng nhập học cho các em nhỏ không may mất cha mẹ do Covid-19.

Trường Trường nội trú FPT được đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng. Trường sẽ đón nhận các học sinh từ 6-18 tuổi trên toàn quốc không may mất cha mẹ do đại dịch. Nhà trường không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp. Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ tại FPT sẽ được hỗ trợ học bổng.  

Trường Nội trú FPT - nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh sắp hoàn thành - Ảnh 2
Dự án Trường Nội trú FPT sẽ nằm trong khuôn viên KĐT FPT city Đà Nẵng. Ảnh: FPT

Ngày 27/9, Đại diện FPT đã thông tin về dự án, hiện nay các thủ tục pháp lý, cơ sở vật chất, nhân sự và chương trình học, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng và các đơn vị, tổ chức đoàn thể phối hợp gấp rút thực hiện để đón các em sớm nhất có thể. 

Trường Nội trú FPT - nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh sắp hoàn thành - Ảnh 3
KĐT FPT city Đà Nẵng - nơi đặt trường nội trú FPT dành cho học sinh mất cha mẹ do Covid-19. Ảnh: FPT

Dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, ai cũng mong rằng ngôi trường sẽ là ngôi nhà và là nơi giúp các em phát triển bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội.  Thầy giáo Lê Đức Cảnh (TP. Đà Nẵng) nhắn gửi: "Tôi năm nay 46 tuổi, là một giáo viên dạy đàn, đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Từ trung tâm dạy năng khiếu của tôi đến FPT City Đà Nẵng không xa. Tôi mong ngôi trường của ông sẽ có thêm những chương trình dạy các cháu nhỏ biết chơi đàn, để được thư giãn nhiều hơn sau những giờ học bài trên lớp. Tôi mong muốn mỗi ngày sẽ được dạy miễn phí vài giờ đồng hồ cho các em nhỏ tại trường".

Anh Lê Quang Vinh chia sẻ: "Bên mình có một quỹ chuyên về đầu tư năng lượng bền vững của Đức, xin được đề xuất đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, tại các toà nhà nơi FPT chuẩn bị xây dựng trường cho 1.000 em nhỏ sinh hoạt và học tập. Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ do quỹ bên mình lo, sản lượng điện phát ra sẽ được sử dụng tại chỗ. Rất mong chờ cơ hội được trình bày về dự án này với Ban quản lý dự án xây dựng trường nuôi 1.000 em nhỏ của FPT".  

Trường Nội trú FPT - nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh sắp hoàn thành - Ảnh 1
Trước mắt, các học sinh sẽ được bố trí ăn, ở tại toà nhà FPT Smart Nano

Được biết dự án được phát động và thực hiện bởi Chủ tịch HĐQT FPT ông Trương Gia Bình. Ông Bình mong muốn trường nội trú FPT sẽ là nơi nuôi dưỡng các em học sinh không may mất đi cha mẹ do dịch bệnh Covid 19, bù đắp thiệt thòi cho các em, từ đó chăm sóc, học tập, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trường Nội trú FPT - Nơi sẽ nuôi dạy học sinh mất cha mẹ vì dịch bệnh, sắp hoàn thành tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Chạy cùng UpRace –  Chạy cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính  lên rừng xuống biển

“Tham dự chương trình này nghĩa là bạn đang đồng hành cùng chúng tôi trong  chuyến “hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” – Những bước chân của bạn sẽ theo chúng tôi đến những bản làng xa xôi hẻo lánh, cùng chúng tôi ra tận đảo xa để trao những suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.”

Tăng cường phối hợp giữa Trung ương Đoàn và UNFPA

Ngày 11/9, tại Hà Nội, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tiếp xã giao ông Matthew David Jackson - Trưởng đại diện Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.