Trưởng thành từ trại hè "Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành"

Thảo Phan
Ngày 11/6, Lễ Bế mạc Khoá 1 trại hè “Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành” đã diễn ra trang trọng tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (Chương Mỹ, Hà Nội).

Tham dự Lễ Bế mạc có nhà văn, nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội T.Ư - Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; Đại tá, Tiến sĩ Đồng Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1; lãnh đạo các phòng, ban của Báo TNTP&NĐ, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 và hơn 100 “chiến sĩ nhí” tham gia Khóa 1 của chương trình cùng đông đảo phụ huynh.

Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành” do Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng cùng với trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 phối hợp tổ chức đã mang lại cho các “chiến sĩ nhỏ” nhưng bài học quý giá về lòng dũng cảm, ý chí tự lập, tình đồng chí - đồng đội và tình yêu quê hương, đất nước, góp phần thêm gắn kết tình cảm yêu thương gia đình.

Cả hội trường được bao trùm bởi bầu không khí sôi động xen lẫn cả cảm xúc bồi hồi của những “chiến sĩ Công an nhỏ tuổi”. Không còn là những gương mặt bỡ ngỡ, “nũng nịu” bố mẹ của ngày đầu “nhập ngũ”, giờ đây các học viên của chương trình đã thể hiện rõ sự tự tin, trưởng thành hơn khi gặp lại bố mẹ sau thời gian huấn luyện tại chương trình.

Các học viên chương trình “Học làm chiến sĩ công an - Đi để trưởng thành” - Khóa 1, năm 2024 biểu diễn võ thuật tại Lễ Bế mạc
Các học viên chương trình “Học làm chiến sĩ công an - Đi để trưởng thành” - Khóa 1, năm 2024 biểu diễn võ thuật tại Lễ Bế mạc

Tại Lế Bế mạc, các đại biểu và phụ huynh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, biểu diễn thao tác nội vụ, đội hình – đội ngũ và những động tác võ thuật vô cùng khỏe mạnh và bắt mắt đã được các “chiến sĩ nhí” rèn luyện trong suốt thời gian qua.

Đại tá, Tiến sĩ Đồng Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết khóa học tại Lễ Bế mạc
Đại tá, Tiến sĩ Đồng Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 phát biểu tổng kết

Kết thúc khóa học, các học viên đều hoàn thành xuất sắc chương trình rèn luyện và được trao Giấy chứng nhận của BTC chương trình “Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành” – Khóa 1, năm 2024. Trước khi trở về bên gia đình, những “chiến sĩ Công an nhỏ tuổi” đều thể hiện quyết tâm tiếp tục tu dưỡng bản thân, thường xuyên rèn luyện để trở thành người con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.

Học viên Giang Hà My thay mặt hơn 100 “chiến sĩ nhí” phát biểu cảm nghĩ sau khoá học
Học viên Giang Hà My thay mặt hơn 100 “chiến sĩ nhí” phát biểu cảm nghĩ sau khi hoàn thành khoá học
Bà Lý Thị Thuyết, đại diện các bậc phụ huynh phát biểu cảm ơn tri ân và tặng hoa BTC chương trình
Cô Lý Thị Thuyết, đại diện các phụ huynh phát biểu cảm ơn và tặng hoa BTC chương trình

Khóa 1 chương trình “Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành” năm 2024 đã khép lại nhưng những kỷ niệm cùng các đồng đội và sự tận tâm của các chỉ huy, cán bộ phụ trách sẽ là những hình ảnh đẹp, những “thước phim” khó quên trong ký ức của các bạn. Các bạn đã có những trải nghiệm, kiến thức và rèn luyện như những chiến sĩ Công an nhân dân thực thụ góp phần giúp các bạn “Đi để trưởng thành” hơn, vững tin bước đi những chặng đường tiếp theo trên hành trình khôn lớn.

Khóa 1 chương trình “Học làm chiến sĩ công an - Đi để trưởng thành” năm 2024
Khóa 1 chương trình “Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành” năm 2024 đã khép lại thành công!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Trưởng thành từ trại hè "Học làm chiến sĩ Công an - Đi để trưởng thành" tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII

Sáng nay (16/7), tại Hà Nội, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ bảy, khoá XII đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Quang Huy - Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.