Ngày 8/6, trường Trung học thực hành Sài Gòn đã công bố những quy định tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018 - 2019 của trường.

Theo đó, trường tuyển 240 học sinh, trong đó 50% dành cho học sinh có hộ khẩu quận 5 và 50% chỉ tiêu dành cho học sinh các quận, huyện còn lại.

Điều kiện để học sinh nộp hồ sơ bao gồm:

Kết quả học tập năm lớp 4: 100% các môn học được đánh giá hoàn thành tốt; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ "đạt" trở lên.

Kết quả học tập năm lớp 5: 100% các môn học được đánh giá hoàn thành tốt; 100% các yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá tốt; tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối lớp 5 hai môn tiếng Việt và Toán đạt 20/20 điểm.

Trường Trung học thực hành Sài Gòn tuyển 240 chỉ tiêu vào lớp 6 1

Học sinh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn. Ảnh: thuchanhsaigon.edu.vn

Theo ban Giám hiệu Trường trung học thực hành Sài Gòn, trường sẽ căn cứ vào những tiêu chí trên cộng với điểm khuyến khích, ưu tiên của học sinh và xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trong đó, điểm khuyến khích là điểm cộng thêm dựa trên thành tích cá nhân mỗi học sinh:

Đạt giải khuyến khích trở lên ở các cuộc thi từ cấp thành phố trở lên thuộc các lĩnh vực: thể dục thể thao, âm nhạc, mỹ thuật, văn, toán, tin học, tiếng Anh, khoa học ứng dụng năm học 2017-2018; Trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ A 2 theo khung đánh giá Châu Âu (Flyers 12/15 khiên trở lên hoặc Toefl primary cấp độ 2 đạt tối thiểu 4 huy hiệu cho mỗi kỹ năng).

Điểm ưu tiên là trong trường hợp nhiều học sinh có cùng điểm xét tuyển, nhà trường sẽ ưu tiên xét những học sinh có hộ khẩu thường trú thuộc các quận: 1,3,5,10.

Nhà trường sẽ tổ chức phát hồ sơ từ ngày 11 đến ngày 14/6 và nhận hồ sơ từ ngày 13 đến ngày 15/6.

Ngày 9/7, danh sách học sinh trúng tuyển sẽ được công bố.

Ngoài ra, sau ngày 12/7 những trường hợp chưa bổ túc hồ sơ nhà trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển và khi bổ túc hồ sơ nhập học, nếu phát hiện có sai lệch thông tin so với các quy định xét tuyển thì học sinh sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Hướng Dương