Cậu bạn Jerome Singleton (17 tuổi) mắc căn bệnh ung thư mô liên kết. Tình hình sức khỏe của cậu ngày một chuyển biến xấu và có thể cậu sẽ không qua nổi. Gia đình và các bác sĩ rất tuyệt vọng khi Jerome Singleton sẽ không còn cơ hội được đi học và vui khỏe cùng gia đình bạn bè.

Trường trung học Scotlandville (Baton Rouge, Louisiana, Mỹ), nơi mà Jerome Singleton từng theo học đã biết câu chuyện và quyết định tổ chức buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt cho cậu ngay trên giường bệnh. Buổi lễ chính thức được tổ chức chỉ sau đó vài ngày.

Dù không được tổ chức trên sân khấu lớn với đông đảo bạn bè, nhưng buổi lễ tốt nghiệp của Jerome Singleton vẫn diễn ra trước sự chứng kiến của gia đình, họ hàng, y bác sĩ cùng giáo viên, bạn bè. Cậu nhận bằng tốt nghiệp do chính tay hiệu trưởng trao.

Trường trung học tổ chức lễ tốt nghiệp cho học sinh trước khi qua đời 1

Jerome kịp tốt nghiệp trung học trước lúc qua đời. (Ảnh: WBRZ)

Bố của jerome Singleton chia sẻ: "Khi con tôi yếu dần và ở những ngày cuối cùng của cuộc đời chúng tôi nói chuyện rất nhiều. Nhưng tất cả mà cậu con trai tôi nhắc tới là buổi lễ tốt nghiệp".

Jerome được chẩn đoán mắc bệnh vào tháng 3/2016. Năm ngoái, em dành thời gian di chuyển giữa Baton Rouge và Memphis để hóa trị tổng cộng 47 lần.

Gia đình Jerome Singleton đã quyết định đưa cậu về nhà chăm sóc và thực hiện ước nguyện cuối cùng của cậu. Khi bài Oh Happy Day - ca khúc Jerome thích nhất - được những người tham dự buổi lễ hát lên, nam sinh chính thức tốt nghiệp trung học.

Và khi được thực hiện ước nguyện cuối cùng là tốt nghiệp trung học, cuộc hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư của Jerome Singleton đã dừng lại.

"Bố mẹ càng gần gũi với con cái thì khả năng chấp nhận những điều tồi tệ càng dễ dàng hơn. Bởi vì bạn biết rằng mình đã làm mọi thứ có thể cho nó, bạn không còn gì phải hối tiếc", bố Jerome khẳng định.

Ngọc Hà (Theo WBRZ)