Mới đây, công viên nước Galaxy Erding Water Slide World ở Đức đã nâng cấp trò chơi trượt ống nước thông thường bằng cách kết hợp với trải nghiệm VR. Nghe thì có vẻ chẳng khả thi bởi sử dụng thiết bị điện tử trong môi trường ngập nước chỉ nhanh chóng giúp chúng “tìm đường ra bãi phế liệu”.

Nhưng đường trượt nước tích hợp VRSlide đầu tiên trên thế giới này vẫn được vận hành suôn sẻ bởi cả chiếc kính VRSlide và điện thoại Samsung Galaxy S8 đều được trang bị khả năng chống nước cực tốt. Chiếc điện thoại đóng vai trò là trung tâm điều khiển được tuỳ biến phần mềm, tối ưu hoá những trải nghiệm VR xây dựng trên nền tảng Unity.

Chỉ với 1 bộ kính VR chống nước, bạn sẽ có thể dễ dàng trượt vào những không gian ảo khác nhau

Ngược lại, hệ thống theo dõi của kính sẽ dựa vào điệnt haoij để tiếp nhận siêu âm từ các cảm biến chuyên dụng, điều chỉnh dữ liệu quán tính dựa trên cân nặng của người dùng và xác định chính xác vị trí của họ. Cũng nhờ sử dụng dòng smartphone này mà công viên có thể sạc cả hai thiết bị bằng sạch nhanh không dây của Samsung.

Trước khi đến lượt chơi của mình, mỗi người cầm sẵn kính VR và chọn cho mình một trải nghiệm giao diện khác nhau. Sau đó, họ sẽ ngồi trên một chiếc phao lớn, đeo kính VR và lao mình vào ống trượt. Thay vì nhìn lòng ống tối thui đầy ám ảnh, bạn sẽ thấy những không gian ảo đa dạng như đường hầm đầy đất đá, vũ trụ bao la, băng cực lạnh giá,...

Những người chơi đã trải nghiệm đường ống độc đáo này đã chia thành hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng nó rất hấp dẫn, thay vì gào thét vì tốc độ và ống trượt tối tăm thì không gian màu sắc này sẽ bớt đáng sợ hơn. Nhưng một số khác lại cho rằng VRSlide đã đánh mất đi bản sắc riêng – ý nghĩa thực sự của trò trượt ống nước. Chưa kể hình ảnh 3D chưa được trau chuốt cẩn thận, chất lượng thấp như đồ hoạ trên PlayStation 1 cũng khiến cảm xúc bị thui chột đi đáng kể.

Trước những nhận xét như vậy, công ty Ballast – cha đẻ của VRSlide cho biết, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên trong dự án xây dựng công viên nước VR với những hồ chưa cực lớn mà người dùng có thể bơi trong chế độ “ảo” này.