Từ năm 2019, các trường Quân đội dừng đào tạo hệ dân sự

Từ năm 2019, các học viện, trường quân đội dừng tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp hệ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đào tạo nghề (hệ dân sự).

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Quốc phòng diễn ra vào chiều 9/7 ở Hà Nội, Trung tướng Trần Hữu Phúc cho biết, từ năm 2019, các học viện, trường Quân đội dừng tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp hệ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đào tạo nghề (hệ dân sự).

Sự thay đổi này, theo Trung tướng Trần Hữu Phúc là nhằm thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức các đơn vị quân đội, khắc phục tình trạng có trường đào tạo hệ dân sự nhiều gấp nhiều lần hệ quân sự, nhưng đội ngũ cán bộ giảng dạy vẫn là của quân đội.

Theo Cục trưởng Nhà trường, chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020 các trường quân sự là hơn 1.500 đối với hệ đào tạo sau đại học. Hệ đại học quân sự tuyển 5.500 chỉ tiêu, trong đó 150 thí sinh sẽ được gửi đi đào tạo nước ngoài và 145 thí sinh gửi đi đào tạo tại trường ngoài quân đội.

Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Nhà trường thông tin cho báo chí về những vấn đề tuyển sinh năm 2019.

Năm học 2019-2020, các trường quân đội nhận được hơn 24.748 hồ sơ đăng ký, trong đó hơn 24.645 đủ điều kiện dự tuyển. 

Khi được hỏi về số lượng hồ sơ như vậy là tăng hay giảm so với năm 2018, Trung tướng Phúc cho biết, số lượng hồ sơ năm nay giảm so với năm 2018 là 3.500. Điều này cho thấy việc phân luồng, định hướng nghề nghiệp đã tốt hơn, nên thí sinh và người nhà đã hiểu mong muốn và năng lực của mình. Mặc dù số lượng hồ sơ giảm nhưng không đồng nghĩa với việc điểm xét tuyển sẽ thấp hơn.

Trước ngày 22/7, các học viện, trường Quân đội sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 9/8 để thí sinh nhập học vào cuối tháng 8.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Từ năm 2019, các trường Quân đội dừng đào tạo hệ dân sự tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Chủ tịch T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến: "Xây dựng phong trào thi đua đồng hành cùng học sinh biên cương"

Ngày 28/10, ông Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể T.Ư, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thi đua yêu nước Cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030.

Trung Bộ những ngày tới tiếp tục có mưa lớn dữ dội

Dự báo, ngày 28/10, khu vực Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Từ Thanh Hóa đến Huế ở phía nam có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông, riêng nam Quảng Trị và thành phố Huế có mưa to đến rất to.

Học sinh TP. Huế nghỉ học do mưa lũ

Trong đêm 26/10, TP. Huế đã tổ chức di dời khẩn cấp 265 hộ với 730 nhân khẩu tại các phường Hóa Châu, An Cựu, Thanh Thủy, Thủy Xuân và Dương Nỗ ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời, chính quyền rà soát phương án sơ tán hơn 10.000 hộ với 32.000 người tại vùng trũng thấp, ven sông, đầm phá, có nguy cơ sạt lở đất.