Chiều 9/4, Hội đồng Đội TP. Huế tổ chức chương trình tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ TP Huế lần thứ IX, năm 2025.
Tham dự Đại hội có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương; đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Huế, cùng đại diện các ban, ngành và đoàn thể địa phương.
Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” thành phố Huế năm nay đã tuyên dương 105 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ TP Huế và 9 liên Đội triển khai hiệu quả phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy giai đoạn vừa qua. Những điển hình được tuyên dương lần này là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động, phong trào, đại diện cho hơn 170.000 thiếu nhi toàn thành phố, góp phần tô đẹp vườn hoa Nghìn việc tốt.
Bên cạnh đó, 41 gương cán bộ phụ trách thiếu nhi tiêu biểu cũng được UBND thành phố, Thành Đoàn và Hội đồng Đội TP Huế tặng bằng khen.
Bên cạnh hoạt động tuyên dương, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần này không chỉ là ngày hội lớn của thiếu nhi TP. Huế mà còn là dịp để vinh danh những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội từ năm 2018 đến 2025 của các tổ chức, cá nhân tiêu biểu. Sự kiện gắn liền với phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và thiết thực kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc giáo dục thế hệ trẻ. Đồng thời, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng... qua đó sớm hình thành phong cách của công dân tốt trong tương lai.
Bác Hoàng Khánh Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành uỷ Huế đã đặt nhiều niềm tin và mong đợi dành cho các bạn thiếu nhi: “Từ những thành tích đã đạt được, các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng, trở thành những thiếu nhi gương mẫu đi đầu, lan toả và động viên các bạn cùng phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ”.
Thể hiện lòng quyết tâm của thế hệ măng non của mảnh đất giàu truyền thống cách mạng - thành phố Huế anh hùng, bạn Lê Giáng Uyên (Liên đội phó Liên đội trường THCS Nguyễn Chí Diểu, quận Thuận Hóa, thành phố Huế) phát biểu: “Quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; hăng hái thi đua học tập và rèn luyện, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ, cùng nhau trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.
Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu có nhiều hoạt động trải nghiệm, giáo dục truyền thống; dâng hoa, báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, tham quan Đại nội Huế; tham gia Diễn đàn nâng cao năng lực ngoại ngữ cho thiếu nhi và cùng hành trình về Làng sen Quê Bác tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.