Tuyệt chiêu ăn bánh trung thu không sợ béo

Nguyễn Thị Đức
Vị thơm ngon đặc trưng của bánh trung thu khiến chúng mình chỉ muốn "chén hoài, chén mãi", hậu quả là hết mùa nàng nào cũng tăng lên vài ký. Để đánh bật nỗi lo này các cậu hãy áp dụng những bí quyết sau đây.

Không ăn ngay sau bữa cơm

Nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho bánh trung thu, mà còn cho rất nhiều loại thực phẩm khác như hoa quả, quà vặt… Không có gì khó hiểu khi bạn đã hấp thụ đủ dinh dưỡng và năng lượng cần thiết để hoạt động trong một khoảng thời gian dài tiếp theo, thì bất kỳ thực phẩm nào bạn thưởng thức vào lúc này sẽ chỉ khiến bạn bị dư thừa năng lượng và tăng cân. Vì vậy, dù việc cả gia đình quay quần thưởng thức bánh trung thu sau bữa ăn đã thành truyền thống vốn có của người Việt, bạn cũng nên tránh ăn bánh vào thời điểm này.

Không ăn quá 1 chiếc bánh/ngày

Mỗi chiếc bánh trung thu, ví dụ như bánh thập cẩm 2 trứng, chứa tới 1100kcal, với 100g đường, 50g chất béo – hầu hết là chất béo động vật, 2 lòng đỏ trứng chứa khoảng 600mg cholesterol, ngoài ra còn các nguyên liệu khác cũng có hàm lượng cholesterol cao và tổng lượng cholesterol có thể lên tới 800 – 900mg. Đây là một nguồn calo khổng lồ bởi trung bình một ngày chúng ta chỉ cần khoảng 2500kcal mà thôi. Nếu mỗi ngày hấp thụ quá 500kcal so với nhu cầu, mỗi tuần bạn có thể tăng tới 0,5kg. Vì vậy, bạn không nên ăn quá 1 chiếc bánh/ngày dù cho chúng có hấp dẫn đến thế nào.

Thưởng thức cùng trà xanh

Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một vài miếng bánh trung thu vào buổi sáng với một tách trà nhài thơm ngào ngạt. Trà xanh rất tốt cho việc tiêu hóa và đồng thời cũng là một thực phẩm giúp giảm cân nhanh hiệu quả.

Ăn bánh trước khi tập thể dục

Việc tập luyện hàng ngày tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy, trước khi tập thể dục bạn có thể thưởng thức bánh trung thu mà không quá lo lắng về lượng calo khổng lồ. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không ăn bánh sau khi tập bởi khi đó cơ thể sẽ hấp thụ phần lớn những gì mà bạn cung cấp.

Chọn những loại bánh có thành phần thích hợp

Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ… Vỏ bánh cũng được tẩm ướp rất nhiều dầu mỡ và đường. Bạn nên lựa chọn những loại bánh ít ngọt, không trứng, thịt và mỡ. Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện nhiều dòng sản phẩm dành cho người đang giảm cân hoặc người ăn chay, sử dụng hương liệu làm ngọt thiên nhiên như cỏ ngọt hay đường dành cho người ăn kiêng. Bạn cũng có thể tự làm bánh trung thu ở nhà, vừa đảm bảo vệ sinh và có khả năng tự lựa chọn nguyên liệu lành mạnh hơn.

Theo Lifestyle

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu ăn bánh trung thu không sợ béo tại chuyên mục Thuốc - Bác Sỹ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thuốc - Bác Sỹ khác