Từ xa xưa mướp đắng đã được dùng làm thuốc chữa bệnh vì có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Y học hiện đại đã chứng minh trong loại quả này có chứa nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin và khoáng chất có tác dụng phòng chống bệnh tật hiệu quả, nhất là đối với các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch… và kể cả phòng chống bệnh ung thư.

Tuyệt chiêu đánh bật

Mướp đắng không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý.

Riêng với chứng "viêm cánh" thì mướp đắng được xem như là một "khắc tinh" có thể loại bỏ, triệt tiêu nó vĩnh viễn. Lí do vì mướp đắng có khả năng diệt khuẩn, sát trùng và khử mùi hôi rất tốt. Có thể dùng mướp đắng cả bên trong (uống hàng ngày) và bên ngoài (rửa, cọ nách) để "bye bye" người bạn "hách nôi".

Những cách dùng mướp đắng loại bỏ mùi hôi khó chịu ở nách phổ biến là:

Cách 1 - chế biến mướp đắng thành trà uống hàng ngày

Tuyệt chiêu đánh bật

Trà mướp đắng có tác dụng kiềm chế và loại bỏ mùi hôi nách.

Dùng quả mướp đắng già, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô. Sau đó mang sấy lên và pha như pha trà, uống thay nước hàng ngày. Nên uống thường xuyên để hạn chế tác động của tuyến mồ hôi nách và thanh lọc, bồi bổ cơ thể. Nếu duy trì thói quen này không chỉ giúp vùng nách sạch sẽ, thơm tho mà còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Cách 2 - dùng nước cốt lá mướp đắng rửa nách

Tuyệt chiêu đánh bật

Lá mướp đắng nên giã nhỏ, vắt lấy nước cốt để điều trị "viêm cánh".

Dùng lá mướp đắng, rửa sạch, giã nhuyễn. Lấy vải mỏng vắt lấy nước cốt chà xát lên nách rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nên thực hiện thao tác này trước lúc đi ngủ và khi vừa thức dậy để đạt kết quả tốt nhất. Nên thực hiện liên tục trong khoảng 15 ngày để điều trị dứt điểm chứng "viêm cánh".

Ngoài ra bạn cũng có thể lấy bã lá cây mướp đắng đắp lên nách, dùng băng quấn lại để rút ngắn thời gian "điều trị".

Diệp Linh