Ngày 30/11, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã thông báo về việc đóng cửa, rào khu vực mỏ đá cũ tại lô a, khoảnh 13, Tiểu khu 110 (xã Lát, Lạc Dương) – địa danh gần đây nổi tiếng với tên gọi “Tuyệt tình cốc”, thu hút nhiều bạn trẻ tới tham quan, chụp hình bởi có hồ nước sâu trong xanh cực kỳ ăn ảnh.

Theo báo Lao Động, ông Phạm Triều – Chủ tịch UBND huyên Lạc Dương cho biết: "Tuyệt Tình Cốc thực chất không phải là một điểm du lịch, đây chỉ là một mỏm đá cũ do dân phượt kháo nhau và trở thành một điểm du lịch tự phát. Có nhiều khách đến theo kiểu dân đi phượt, đường vào địa điểm này cũng rất nguy hiểm nên bây giờ chúng tôi sẽ cấm không cho các xe vào".

Theo TTXVN, huyện Lạc Dương đã giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát tổ chức rào chắn; thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào. Việc thực hiện rào chắn, nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, du lịch tại khu vực "Tuyệt tình cốc" cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án ở khu vực này.  

“Tuyệt tình cốc” cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, được hình thành trong khu vực khai thác đá xây dựng đã ngừng hoạt động từ lâu. Địa điểm này rất nguy hiểm do độ sâu lòng hồ lớn, đường sá đi lại khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người dân và du khách. Các dịch vụ như tiểu cảnh, xích đu chụp hình cũng chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định an toàn.