Một thiếu sót lớn của ứng dụng Facebook trên Windows 10 đó là phần rất nhiều người sử dụng: video call và voice call (gọi điện/gọi video trực tuyến). Hôm nay thì Facebook đã nâng cấp phiên bản trên Windows 10 của mình để có thể có 2 tính năng được ưa chuộng trong Messenger đó.

Với động thái này, người sử dụng sẽ không còn phải truy cập vào Facebook.com hay Messenger.com trên máy Windows để có thể thực hiện cuộc gọi hay video call cho bạn bè trên Facebook nữa. Dù bản cập nhật này vẫn chưa thể có nhiều tính năng như phiên bản Andoid hay iOS (ví dụ như bạn vẫn chưa thể gửi tin nhắn khi đang nhận cuộc gọi), nhưng bạn cũng đã có thể biết nếu có ai đó gọi mình qua một thông báo trực tiếp trong Windows, hơn thế bạn còn có cả tùy chọn để lại một tin nhắn thoại khi từ chối nữa.

Ứng dụng Facebook trên Windows 10.

Facebook ra mắt bản cập nhật này trong bối cảnh vài tháng sau khi họ cho phép người dùng ứng dụng trên Windows 10 của mình có khả năng truyền phát trực tuyến “Live" từ chính máy tính hay tablet của họ. Đáng chú ý là tính năng này hiện chỉ đang có trên ứng dụng Facebook cho Windows 10, mọi người khác muốn “Go Live" thì chỉ còn cách sử dụng smartphone. Chưa rõ khi nào tính năng này có trên máy tính bảng Android, hay là có ứng dụng cho macOS.

Bản cập nhật mới này đang được Facebook cập nhật một cách từ từ, có nghĩa là không phải mọi người sử dụng Windows 10 có thể lập tức sử dụng tính năng này khi họ mở ứng dụng Facebook. Nếu may mắn, thì có thể bạn sẽ thấy biểu tượng nhỏ của phần này trong khu vực “cập nhật trạng thái" (update status), bên cạnh những biểu tượng khác như hình ảnh và emoji.

Vị trí tính năng Live trên ứng dụng Facebook.

Trong thời gian tới, khi mà mọi người sử dụng đều có thể nhận tính năng này, đây có thể là một sự cạnh tranh cực lớn tới Skype. Mạng lưới người sử dụng Facebook là cực kì đông đảo và còn vượt trội hơn so với Skype, trở ngại duy nhất trên desktop trước đây là người dùng chỉ có thể thực hiện những cuộc gọi bằng ứng dụng trên trình duyệt. Giờ đây, với bản cập nhật này, mọi chuyện trở nên thuận tiện hơn giống như chính ứng dụng Skype vậy. Đây có thể là một bước tiến rất lớn đối với Facebook, hãy cùng chờ xem.

Theo GenK