Hơn 30 thầy cô giáo Hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có mặt tại trường Tiểu học Văn Khê A, dự buổi hội thảo hướng dẫn nhận xét học sinh theo thông tư mới. Một trong những nội dung quan trọng, được các thầy cô giáo quan tâm là phần giới thiệu ứng dụng gia sư trực tiếp Teacher phone do Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) kết hợp cùng Công ty cổ phần công nghiệp và truyền thông Việt Nam (VNincom) thiết kế.

Tại buổi hội nghị, nhiều thầy cô giáo quản lý giáo dục chia sẻ rằng các thầy cô giáo trong trường đang cố gắng truyền đạt kiến thức mới cho các bạn học sinh, còn về phần nâng cao kiến thức hoặc bồi dưỡng thêm vẫn còn khó khăn. Các bậc phụ huynh cũng muốn con em mình luôn luôn phấn đấu để tìm hiểu và học hành giỏi giang, vì thế thường cho con mình ôn luyện thêm tại nhà. Nhưng không phải gia đình nào đều có thời gian và nghiệp vụ sư phạm để truyền đạt bài học cho con em mình.

Với bất kỳ thắc mắc về bộ môn nào, lĩnh vực nào, chúng mình chỉ cần bấm vào từng mục chi tiết có sẵn trên giao diện ứng dụng. Thật tiện lợi phải không nào.

Tuy nhiên mọi khó khăn về thời gian và kiến thức đã ngay lập tức được đội ngũ chuyên gia đầy tâm huyết và năng lực của nhà phát triển ứng dụng Teacher phone giải quyết. Những bài tập khó, những thắc mắc cần giải đáp về tâm sinh lý học trò, chỉ cần phụ huynh cài đặt ứng dụng Teacher Phone trên điện thoại di động, sau đó gọi điện trực tiếp lên tổng đài gặp tư vấn viên. Với người dùng không cài ứng dụng chỉ cần gọi đăng ký thuê bao là có thể gọi trực tiếp tới 19006052 (cước phí 1000đ/phút) là gặp gia sư tư vấn của hệ thống.

Cô Mười (chuyên viên của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết cô đã từng nghe giới thiệu và được hướng dẫn sử dụng thử. Đây là một ý tưởng rất hay của đơn vị phát triển, giúp các bạn học sinh được hỗ trợ kiến thức kịp thời. Nhất là khoảng thời gian tự học, bất kỳ lúc nào từ 7 giờ sáng tới 9 giờ tối hàng ngày, các bạn có thể gọi ngay tới tổng đài gặp trực tiếp gia sư để có câu trả lời nhanh chóng.

Trong một buổi họp trước đó, thầy Dũng - Hiệu trưởng một trường tiểu học tại Mê Linh đã phải thốt lên rằng: “Tôi đã gọi thử một bài toán khó, nhưng quá tuyệt vời là các thầy cô đội ngũ gia sư lại giải một cách nhanh chóng. Tôi nghĩ đây là một ứng dụng mang đầy tính nhân văn, không chỉ mở mang về công nghệ mà còn mang tới cho các bạn học sinh những kiến thức bổ ích. Vậy thì các thầy cô nên giới thiệu cho các học sinh của trường mình”.

Đội ngũ gia sư của ứng dụng Teacher Phone trẻ trung, nhiệt huyết, năng động, thấu hiểu tâm sinh lý lứa tuổi tiểu học. Họ có chuyên môn sư phạm, giàu kinh nghiệm và tận tâm trong việc hướng dẫn các bạn học sinh học bài. Các thầy cô tư vấn đều được đào tạo theo quy trình chuẩn Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) với các bài kiểm tra trình độ chuyên môn và kỹ năng riêng cho mỗi môn học. Để được trực tiếp trò chuyện, tâm sự, giải đáp thắc mắc cho chúng mình, đội ngũ gia sư phải mất hàng trăm giờ để thử việc và trải qua nhiều khóa đào tạo chuyên nghiệp. Những người quản lý mong muốn mang tới 1 dịch vụ tốt nhất cho các bạn học sinh, là địa chỉ tin cậy để chia sẻ mọi vấn đề mà chúng mình gặp phải.

Tuy nhiên cũng có những phụ huynh lo ngại sợ con mình không tập trung vào học hoặc học không hiệu quả thông qua điện thoại thông minh. Nhưng ứng dụng"Teacher phone" sẽ tự động ghi âm lại cuộc nói chuyện và lưu lại ngay sau khi kết thúc cuộc trò chuyện. Vì thế bố mẹ có thể kiểm tra lại cuộc gọi của con em mình để cùng ôn lại kiến thức và đồng hành với con giải những bài tập khó.

Thầy Bùi Văn Công phát biểu tại hội nghị.

Thầy Bùi Văn Công (Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh) đánh giá rất cao ứng dụng gia sư trực tuyến: "Chúng ta cần gắn trách nhiệm giáo dục của gia đình, cha mẹ với nhà trường. UBND thành phố Hà Nội đã ra chỉ thị liên quan tới cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý giáo dục, vì thế Phòng GD&ĐT Mê Linh cũng rất lưu tâm. Thông qua ứng dụng này, nhà trường và gia đình có thể chủ động nắm bắt trình độ học tập của con em mình để phát triển đúng hướng".

Tiện ích mà ứng dụng "Teacher phone" mang lại cho các bạn học sinh dễ dàng nhận thấy: khi chúng mình thắc mắc, có nhu cầu, sẽ chỉ cần nhắc máy gọi tới Teacher Phone để gặp những chuyên viên gia sư thông thái. Kiến thức mà các thầy cô gia sư giải đáp là ở mọi môn học, mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Đặc biệt chỉ với chi phí rất thấp (2.000 đồng/ phút gọi) và có ngay 30 phút đầu tiên miễn phí. Còn đối với các bạn học sinh của huyện Mê Linh (Hà Nội) sẽ được miễn phí sử dụng ứng dụng trong 1 tháng đầu tiên đó nha! Tải ngay ứng dụng để cùng học tập tốt hơn nào. Chi tiết các học sinh và phụ huynh có thể vào web: www.teacherphone.vn hoặc fanpage: www.facebook.com/giasuteacherphone

Hướng dẫn và cài đặt sử dụng "Teacher phone":

  1. Với điện thoại Iphone: vào App store, mục tìm kiếm và tìm"Teacher phone". Link tải:https://goo.gl/SeVpJC
  2. Với điện thoại Androi: Vào Google Play, mục tìm kiếm và tìm"Teacher Phone". Link tải:https://goo.gl/4NK3CC
  3. Cài đặt bấm vào:Install
  4. Mở ứng dụng, kích vào phần"Tổng đài viên"để gặp trực tiếp gia sư.
  5. Ấn"End"khi kết thúc cuộc gọi.
  6. Website: Teacherphone.vn

 Ngọc Hà