Vận động viên 13 tuổi lập kỷ lục ở Olympic Tokyo khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử

Hồng Ngọc 10:24 27/07/2021

Với tấm huy chương vàng nội dung trượt ván đường phố vừa giành được, Momiji Nishiya đã trở thành 1 trong những nhà vô địch Thế vận hội trẻ nhất lịch sử.

Cái tên Momiji Nishiya ngày 26/7 đã đi vào lịch sử Thế vận hội khi trở thành nhà vô địch bộ môn ván trượt trẻ tuổi nhất của sự kiện thể thao này. Nữ vận động viên người Nhật Bản này đã giành Huy chương Vàng ở nội dung ván trượt nữ khi mới 13 tuổi 330 ngày, vượt qua 2 đối thủ Rayssa Leal - vận động viên người Brazil (Huy chương Bạc) và đồng hương Nhật Bản Funa Nakayama (Huy chương Đồng).

Vận động viên 13 tuổi lập kỷ lục ở Olympic Tokyo khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử - Ảnh 5
Momiji Nishiya trở thành 1 trong các nhà vô địch Olympic trẻ nhất trong lịch sử và hoàn thành bộ sưu tập vàng nội dung đường phố cho trượt ván Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images)
Vận động viên 13 tuổi lập kỷ lục ở Olympic Tokyo khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử - Ảnh 4
Cả 3 VĐV có huy chương đều còn rất trẻ: HCV Momiji Nishiya (ở giữa), HCB Leal Rayssa (bên trái) và HCĐ Funa Nakayama (bên phải). (Ảnh: Getty Images)

Với những kỹ năng vượt địa hình được luyện tập hàng chục nghìn lần, cơ thể hằn những vết bầm tím và bong gân, tất cả những điều đó Momiji Nishiya đã trải qua đều được đền đáp xứng đáng.

Tại Nhật Bản, trượt ván không được xuất hiện trên đường phố, dù ở Tokyo, Kyoto hay Osaka. Loại hình thể thao này bị cấm ở hầu hết các địa điểm công cộng và cảnh sát sẵn sàng chặn bất cứ thanh niên nào phá luật. Chính vì thế, tấm HCV của Nishiya Momiji được coi là sự khởi đầu quan trọng cho trượt ván đường phố phát triển.

Vận động viên 13 tuổi lập kỷ lục ở Olympic Tokyo khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử - Ảnh 3
Dù trong lúc thi đấu có vất ngã nhưng cô bạn vẫn quyết tâm đứng lên thi đấu tiếp.
Vận động viên 13 tuổi lập kỷ lục ở Olympic Tokyo khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử - Ảnh 2
Những kỹ năng vượt địa hình được Nishiya hoàn thành rất tốt. (Ảnh: Getty Images)

Đây cũng là môn thể thao lần đầu được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội Olympic. Trước khi Nishiya giành HCV, một vận động viên khác của Nhật Bản là Yuto Horigome đã trở thành người chiến thắng ở nội dung trượt ván nam và là chủ nhân của HCV đầu tiên ở môn thể thao này trong lịch sử thế vận hội.

Vận động viên 13 tuổi lập kỷ lục ở Olympic Tokyo khi trở thành nhà vô địch trẻ nhất lịch sử - Ảnh 1
Cuối cùng, mọi nỗ lực của VĐV 13 tuổi này đã gặt hái được thành công.

Momiji Nishiya hy vọng chiếc HCV của mình sẽ truyền cảm hứng để nhiều người đến với môn trượt ván hơn: "Tôi vô cùng hạnh phúc khi giành chiến thắng tại Olympic ngay trên quê hương Nhật Bản. Khi bắt đầu thi đấu tôi cũng khá hồi hộp, nhưng sau đó thì không. Trượt ván là môn thể thao rất vui và thú vị, tôi mong rằng mọi người sẽ thử chơi môn này".

Tin đọc nhiều