Quả bơ

Đây là một trong những loại quả tốt nhất cho mắt vì trong quả bơ chứa nhiều lutein- chất có khả năng cải thiện tình trạng thiếu máu cục bộ tại võng mạc (giảm lưu lượng máu đến võng mạc) giúp chống các bệnh về thủy tinh thể và thoái hóa mắt. Ngoài ra, trong quả bơ còn chứa rất nhiều các loại vitamin bổ dưỡng cho mắt.

Vệ sĩ cho đôi mắt sáng 1

Ngon nhất là bạn “tiêu thụ” quả bơ bằng cách: nghiền, xay nhỏ làm sinh tố hoặc thái lát thành món bơ dầm cũng rất thơm ngon, ngậy bổ.

Quả cà chua

Trong cà chua có rất nhiều vitamin C và lycopene- hai loại dinh dưỡng bổ mắt. Cà chua ngon, bổ, rẻ và bạn có thể ăn theo cách gì cũng tốt: ăn sống, nấu chín đều tuyệt cả.

Ớt chuông

Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C, một yếu tố quan trọng để giữ cho thị lực khỏe mạnh. Bên cạnh đó, ớt chuông cũng chứa rất nhiều các chất chống ôxy hóa và vitamin khác giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Vệ sĩ cho đôi mắt sáng 2

Ớt chuông có thể dùng để ăn tươi trong các món salad, dùng làm nước sốt, ăn kèm với bánh mì hoặc nấu trong các món hầm hoặc bổ sung với các món thịt nướng… chẹp… chẹp…

Họ cam quýt và quả mọng

Tất cả các loại trái cây này rất giàu vitamin C – loại vitamin vốn đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt.

Cà rốt

Vệ sĩ cho đôi mắt sáng 3

Đây là loại củ từ lâu đuợc biết đến rất bổ dưỡng cho mắt nhờ có nhiều vitamin A. Nước ép cà rốt, nộm cà rốt, canh cà rốt nấu xương… đều hết ý.

Các loại rau cải

Trong cải xanh có nhiều các dinh dưỡng thiết yếu cho mắt như: vitamin C, canxi, lutein, zeaxanthin, và sulforaphane.

Vệ sĩ cho đôi mắt sáng 4

Trong khi đó, rau chân vịt (cải bó xôi), cải xoăn không chỉ chứ nhiều vitamin A mà còn có nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như lutein và zeaxathin.

Tỏi

Vệ sĩ cho đôi mắt sáng 5

Trong tỏi có nhiều selenium và các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt như vitamin C và quercetin. Bạn có thể nhai tỏi sống, tỏi xào, tỏi ngâm dấm… đều rất dễ ăn.

Chúc các bạn có đôi mắt đẹp, sáng như sao… hì… hì…

CNT