1. Nguyên nhân số 1 dẫn đến viêm họng

Khi uống nước đá thì các tuyến dịch bên trong khoang miệng sẽ bị ngăn cản hoạt động, hạn chế tiết ra khiến cho họng bị khô rát. Càng nắng nóng bạn càng nạp thêm nước đá vào cơ thể thì sẽ càng dễ bị viêm họng, đau họng.

Vì sao nước đá rất nguy hiểm? 1

Nước đá rất nguy hại cho sức khoẻ: viêm họng, giảm sức đề kháng...

2. Kẻ thù đe doạ sự an nguy của răng

Nếu muốn có một hàm răng đẹp, bền thì bạn thật sự không nên uống nước đá. Bởi vì nó quá lạnh, sẽ làm hỏng men răng, gây nứt, sâu răng. Những bạn có thú vui nhai đá sẽ là nhóm người có nguy cơ cao bị mẻ răng, sứt răng, tụt lợi và dễ mắc bệnh nha chu rất khó điều trị dứt điểm. Điều đặc biệt cần lưu ý là răng có một mối liên hệ "cực kỳ khăng khít" với hệ thần kinh nên khi sự an toàn của răng bị đe doạ thì hệ thần kinh cũng rơi vào "vùng nguy hiểm".

3. Giảm sút sức đề kháng, miễn dịch

Khi đá tan thì vi khuẩn rất dễ tấn sinh sôi và lây lan. Trong khi đó cơ  thể phải giải phóng một lượng lớn năng lượng để hoá giải chất lạnh... Những yếu tố này sẽ khiến sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút, tạo điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn cơ hội khác tấn công, gây bệnh.

Vì sao nước đá rất nguy hiểm? 2

Những người răng yếu, người yếu bụng, mới đi nắng về không nên uống nước đá.

4. Không tốt cho hệ tuần hoàn và tiêu hoá

Mạch máu sẽ bị co lại khi nước đá được nạp vào cơ thể, việc lưu thông máu sẽ trở nên khó khăn hơn bình thường. Hậu quả là các cơ quan khác không nhận đủ máu, đặc biệt là lớp niêm mạc ở dạ dày và ruột. Cuối cùng là bạn sẽ bị tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn...

Linh Nga