Được biết, trong cuộc họp của chính phủ Nga về định hướng phát triển ngành nông nghiệp được phát trên sóng truyền hình, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev đã đề xuất kế hoạch xuất khẩu thịt lợn sang Indonesia – một quốc gia Đông Nam Á có phần lớn dân số theo đạo Hồi.  Ông Tkachev dẫn trường hợp thành công với việc xuất khẩu thịt lợn như nước Đức, “1 năm bán hơn 3 triệu tấn thịt lợn cho các thị trường như Nhật Bản, Trung Quốc và Indonesia”.

Vì sao Tổng thống Nga V. Putin bật cười trên sóng truyền hình? 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin lấy tay che mặt cười (Ảnh từ clip) (Nguồn: Euronews)

Tổng thống Putin mỉm cười và nhắc Bộ trưởng Tkachev rằng “Indonesia là một quốc gia Hồi giáo, không được phép ăn thịt lợn”.

(Người Hồi giáo bị nghiêm cấm ăn thịt, máu của con vật đã chết trước khi nó bị cắt tiết theo nghi thức; không được ăn thịt lợn vì lợn là con vật bẩn thỉu (trong quan niệm của họ); cấm uống rượu và các thức uống lên men; cấm cờ bạc; v.v – PV)

Bộ trưởng Nông nghiệp Nga vừa cười vừa nói: “Họ sẽ ăn thôi mà”, Tổng thống Putin tiếp tục cười lớn hơn và nói với Bộ trưởng: “Không, họ sẽ không ăn đâu”.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga giải thích rằng, ông nhầm giữa Indonesia và Hàn Quốc, rồi tiếp tục phát biểu.

Chính trị không phải lúc nào cũng khô khan và sự hiểu biết của người đứng đầu nước Nga thật đáng ngưỡng mộ, phải không các ấy?

Đoạn video Tổng thống Nga bật cười khi nghe Bộ trưởng Nông nghiệp phát biểu:

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: RI/Euronews