Việt Nam giành 2 HCB tại kỳ thi Toán học thế giới 2019

Chi Đặng (Tổng hợp) 09:28 12/08/2019

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành 2 huy hương Bạc và 10 huy chương Đồng tại Vòng Chung kết cuộc thi Toán học thế giới (World Mathematical Olympiad 2019 - viết tắt là WMO).

Vòng chung kết cuộc thi Toán học thế giới (WMO) 2019 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 11/8. Đoàn học sinh Việt Nam tham dự với 12 thí sinh được tuyển chọn từ hơn 500 học sinh lớp 6 của các trường THCS tại TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam giành 2 HCB tại kỳ thi Toán học thế giới 2019 1

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự WMO. (Ảnh GD&TĐ)

Đây là năm thứ tư Việt Nam tham dự vòng chung kết WMO cùng nhiều thí sinh đến từ 11 quốc gia khác là Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Pakistan, Mexico, Indonesia, Philippines, Malaysia, Bangladesh. Năm nay, Thái Lan dẫn đầu thành tích tại WMO 2019, tiếp đó là Hàn Quốc và Canada.

Việt Nam giành 2 HCB tại kỳ thi Toán học thế giới 2019 2

Trải qua hai phần thi cá nhân và đồng đội, đội tuyển Việt Nam đã giành được 2 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng.

Hai thí sinh xuất sắc đoạt huy chương Bạc là bạn Nguyễn Minh Trí và Huỳnh Minh Đạt (học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh).

Kỳ thi WMO là một sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi, trong đó các bài thi chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều