Kỳ thi Toán học Trẻ Quốc tế IMC 2019 diễn ra tại Durban, Nam Phi (gọi tắt là SAIMC 2019) từ 1/8 - 6/8 đã ghi nhận thành tích rực rỡ của đội tuyển Toán Việt Nam. Năm 2019, được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cử một đoàn gồm 8 thầy, cô giáo và 15 học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đại diện cho học sinh cả nước tham dự kỳ thi.

Các bạn học sinh cùng các thầy, cô giáo trên sân khấu trao giải tại Lễ bế mạc Kỳ thi Toán học trẻ SAIMC 2019 tại Nam Phi. (Ảnh: website trường Amsterdam Hà Nội)

Đến với kỳ thi SAIMC 2019, các Amsers có cơ hội thử sức với những đề Toán khó, được học tập và trao đổi kinh nghiệm học Toán với các thí sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Kì thi được chia làm 2 phần: phần thi cá nhân và phần thi đồng đội được tổ chức vào ngày 3/8. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi với 2 đội thuộc lứa tuổi Keystage II, 2 đội thuộc lứa tuổi Keystage III.

Phần thi cá nhân, đoàn Việt Nam đoạt: 4 Huy chương Vàng (Trịnh Anh Minh, Mai Nam Khánh, Nguyễn Quang Anh, Đỗ Hoàng Quốc Bảo), 5 Huy chương Bạc và 1 giải Khuyến Khích. Phần thi đồng đội năm nay, đoàn đoạt 2 Cúp Vô địch, 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì. 

Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi quốc tế thường niên được tổ chức dành cho các học sinh giỏi trên toàn thế giới đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam tham gia kỳ thi IMC từ năm 2011 đến nay và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Sau những ngày thi căng thẳng, các bạn thí sinh đến từ khắp các quốc gia đã tham gia đêm gala giao lưu văn hóa. Đoàn học sinh Việt Nam đã biểu diễn vũ điệu “Việt Nam ơi” với mong muốn giới thiệu đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.