Việt Nam lần đầu tiên có 3 đại diện lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Ngọc Lam
Theo thống kê từ Forbes, tổng tài sản ròng của các tỷ phú USD Việt Nam đã tăng từ 18,3 tỷ USD lên 19 tỷ USD chỉ trong mấy ngày đầu tháng 3/2022.

Mới đây, Forbes vừa công bố bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air (VJC) đã nâng tổng tài sản ròng của mình lên 3,1 tỷ đồng. Tổng tài sản ròng mà bà Thảo sở hữu đã tăng lên 200 triệu USD chỉ trong ít ngày qua. Đa số mức tăng này đều đến từ diễn biến tích cực của cổ phiếu VJC.

Bà Nguyễn Phương Thảo gia nhập danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới nhờ con số vượt mốc 3,1 tỷ USD này. Cụ thể, CEO Vietjet Air đang xếp thứ 988 trong danh sách, tăng 125 bậc so với đầu tháng.

Việt Nam lần đầu tiên có 3 đại diện lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới - Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air (VJC).

Có mặt trong danh sách này còn có ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC). Ông vẫn là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng lên tới 6,2 tỷ USD. So với ngày đầu tháng 3, con số này đã tăng 100 triệu USD. Tuy vậy, nó lại giảm 1,1 tỷ USD so với danh sách thống kê một năm trước.

Đặc biệt, giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG) trong vài ngày qua đã tăng hơn 200 triệu USD. Với số tiền này, tổng tài sản của ông Long đã nâng lên mức 3,4 tỷ USD và giúp vị doanh nhân lần đầu tiên lọt top 1.00 người giàu nhất thế giới. Hiện ông Trần Đình Long đang đứng ở vị trí thứ 892, đồng thời cũng là người giàu thứ 2 Việt Nam.

Việt Nam lần đầu tiên có 3 đại diện lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới - Ảnh 2
Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC).

Thị trường chứng khoán những ngày qua ghi nhận đà tăng chóng mặt của cổ phiếu HPG. Cụ thể, đến cuối ngày 4/3, thị giá cổ phiếu này đóng cửa ở mức 49.800 đồng/đơn vị. So với ngày 1/3, thị giá cổ phiếu tăng 6,2%. Nắm giữ hơn 35% số vốn tại Hòa Phát, tài sản từ chứng khoán của ông Long và những người thân trong gia đình đã tăng hơn 4.100 tỷ đồng ở giai đoạn này.

Việt Nam lần đầu tiên có 3 đại diện lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới - Ảnh 3
Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Theo Forbes, tài sản ròng của các tỷ phú USD được tạp chí định giá dựa trên lượng cổ phiếu mà họ nắm giữ trong các công ty. Đó là bất động sản, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ. Như vậy, đây là lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận có 3 tỷ phú USD cùng lúc gia nhập nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam lần đầu tiên có 3 đại diện lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 65 năm phong trào 'Kế hoạch nhỏ'

Sáng nay (02/12), tại trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền (Q.Ngô Quyền, TP Hải Phòng), Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 65 năm phong trào Kế hoạch nhỏ (02/12/1958 - 02/12/2023) với chủ đề “Kế hoạch nhỏ - Ý nghĩa lớn”.

Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo nhà trường, học sinh về các loại kẹo lạ

Các trường cần đẩy mạnh tuyên truyền tất cả phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời, phổ biến cha mẹ học sinh cần lưu tâm, tăng cường quản lý tình hình học tập, sinh hoạt của con em - Đây là cảnh báo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội.