Các giải thưởng là học bổng hàng trăm triệu đồng và học tập tại trường quốc tế danh tiếng đã khiến cuộc thi thu hút hàng loạt bài thi vẽ biểu tượng về Hà Nội, Sài Gòn, Hạ Long, Đà Nẵng, Kiên Giang…

Những bức tranh dưới đây sẽ cho bạn thấy sự đa dạng của các bài thi. Hóa ra đề thi chẳng hề cao siêu chút nào. Bạn thích vẽ, bạn có trí tưởng tượng, bạn yêu quê hương? “Xách” bút lên và họa thôi.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 1

Thí sinh Lê Tuấn Kiên (1999) tái hiện một Sài Gòn giao thoa giữa hiện đại và cổ kính, các địa điểm tham quan có kiến trúc độc đáo như chợ Bến Thành, Dinh độc lập, nhà thờ Đức Bà… và các món ăn đường phố hấp dẫn. Âm thanh và ánh sáng của Sài Gòn không ngủ hiện ra rõ nét, rực rỡ và đâu đó có tiếng radio hòa vào âm thanh mưu sinh của người dân lao động.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 2

Tác phẩm về Hạ Long đến từ một thí sinh sống tại Hàn Quốc, bạn Nguyễn Thị Thanh Tâm (1993). Đó là kí ức về sự hòa hợp của sắc xanh biển cả, mây trời, núi non, là niềm tự hào với tên gọi thành phố gắn với truyền thuyết về loài rồng ôm trọn Vịnh Hạ Long.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 3

Cùng vẽ về thành phố biển, Phạm Hoàng Ân (2000) được truyền cảm hứng từ sự kết hợp hài hòa của cảnh đẹp thiên nhiên sông, núi, biển Đà Nẵng - một nét rất riêng khiến thành phố này không thể lẫn với nơi khác. Những địa danh nổi tiếng như: Bà Nà Hill, Cầu Rồng, đảo Trường Sa, Ngũ Hành Sơn, cho tới những điều bình dị gợi nhớ quê hương như tô mì Quảng, đĩa bánh bèo… tất cả làm nên một Đà Nẵng đằm thắm và lộng lẫy.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 4

Tác phẩm của thí sinh Đỗ Thị Giỏi (1994) đến từ tỉnh Kiên Giang. Bức tranh biểu tượng ‘nơi tôi sống’ của bạn tái hiện những hình ảnh nổi tiếng của quê hương qua nét vẽ về Hòn Phụ Tử, Cổng tam quan, Đèn hải đăng. Tình hình dân số ngày một gia tăng - một nét đặc trưng của Kiên Giang – được thể hiện đặc biệt dễ thương qua tác phẩm.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 5

Cô gái Hà Nội, Vũ Thị Thanh Thư (1997) gửi tới tác phẩm tràn ngập những hình ảnh thân thuộc trong tâm trí mỗi người khi nhớ về Hà Nội. Con phố Tràng Tiền, Đinh Lễ, Hàng Ngang, Hàng Đào với ly café buổi sáng, bánh mì hay phở nóng, bên cạnh tháp rùa nghiêng soi bóng có sự cổ kính của Văn Miếu quốc tử giám và nhiều góc phố khác gợi cảm hứng về Hà Nội. Thanh Thư sử dụng 2 màu chính là xanh tượng trưng cho thành phố vì hòa bình và đỏ thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 6

Các bạn học sinh THPT Chu Văn An, Hà Nội quan tâm đặc biệt tới cuộc thi bởi giải thưởng lớn là học bổng tại trường thiết kế có uy tín Anh quốc.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 7

Ban tổ chức cuộc thi giới thiệu những tác phẩm ấn tượng mùa giải trước của Việt Nam -Nơi tôi sống với các bạn trẻ yêu thiết kế để truyền cảm hứng.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 8

Tác phẩm đoạt giả Á quân mùa thi trước vẽ về thành phố Đà Nẵng.

Việt Nam muôn màu qua những nét hoạ của học sinh 9

Minh Hoàng – tác giả của bức tranh đoạt giải nhì mùa đầu tiên sẽ đồng hành cùng cuộc thi mùa 2 và tham gia trả lời thắc mắc. Anh chàng còn vẽ tặng chân dung cho các nhà thiết kế tương lai.

Nếu bạn là người chiến thắng tại cuộc thi này, bạn sẽ trở thành sinh viên của ngôi trường đào tạo thiết kế uy tín nhất Việt Nam – Học viện thiết kế và thời trang London (Hà Nội). Đặc biệt, bạn có thể đến tham gia miễn phí các lớp học thiết kế cùng giảng viên Anh quốc và khám phá khả năng sáng tạo của bản thân tại Ngày hội trải nghiệm thiết kế 2017 được tổ chức vào ngày 19/3 tại ngôi trường sang chảnh này.

Theo Kênh 14