“Ước tính có hơn 1/3 số học sinh của trường Tiểu học Lộc Hòa B và trường Mẫu giáo Lộc Hòa (xã Lộc Hòa- Long Hồ) đi học hằng ngày bằng chiếc đò ngang sông Pô Kê.

Mỗi lượt trung bình gần 20 người lớn và trẻ em trên chiếc xuồng đi từ ấp Phước Bình qua ấp Phước Yên, vượt hơn 50m đường sông trong nỗi lo âu, thấp thỏm để đến được trường lớp”- Thầy Tăng Nhựt Hiền- Hiệu trưởng trường Tiểu học Lộc Hòa B cho biết.

Vĩnh Long: Học sinh trường Lộc Hòa B mong mỏi một cây cầu 1

Các bạn học sinh đang di chuyển xuống đò ngang để qua sông Pô kê kịp giờ vào lớp

Theo người dân địa phương,  không qua “bờ bên đây” (ấp Phước Yên) bằng đò thì người dân ấp Phước Bình còn có thể đi bằng đường bộ nhưng khá xa, nhất là các bạn học sinh phải đánh một vòng lớn dài hơn 3km mới có thể đến được trường.

Đó là những khi trời nắng, còn những lúc trời mưa bão bà con ở ấp Phước Bình không ai dám cho con mình đi học bằng đò. Để đến được trường trong những ngày này, các bạn phải chuẩn bị từ rất sớm để được người thân đưa đến trường.

Vĩnh Long: Học sinh trường Lộc Hòa B mong mỏi một cây cầu 2

Hằng ngày các bạn phải tốn chi phí hơn 10.000đ cho việc đi học bằng đò

 “Có đứa cháu học lớp 3, mỗi sáng phải thức sớm tranh thủ đưa nó qua sông đi học để kịp giờ ra chợ. Những khi trời mưa đâu dám đi qua đò, tui phải dắt đi chừng 3 cây số mới tới trường. tui đi còn thấy sợ huống gì tụi nhỏ”- Cô Nguyễn Thị Xuyến, ấp Phước Bình, bộc bạch.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (công nhân KCN Hòa Phú)  cũng cho biết: “Nhà tui ở bên kia sông, mỗi lần đưa 2 đứa nhỏ đi học phải đi đò bất tiện lắm, nhất là vào mùa nước nổi. Mong làm sao có được cây cầu cho mấy đứa nhỏ đi học an toàn”.

Vĩnh Long: Học sinh trường Lộc Hòa B mong mỏi một cây cầu 3

Hơn 1/3 học sinh trường Tiểu học Lộc Hòa B và trường Mẫu giáo Lộc Hòa đi học bằng đò

Đem phản ánh của bà con trao đổi với bà Cao Thị Hồng Nga- Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa và được bà cho biết, địa phương bấy lâu nay rất mong có được cây cầu để các bạn đi học thuận tiện, bảo vệ được tính mạng của các bạn học sinh, để cha mẹ và thầy cô ở trường yên tâm.

Chính quyền địa phương sẽ thúc đẩy kêu gọi nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để xây dựng một cây cầu kiên cố trong thời gian sớm nhất, để giúp các bạn học sinh đến trường an toàn, đồng thời tạo điều kiện cho người dân địa phương đi lại thuận lợi hơn.

Theo báo Vĩnh Long