Thầy Phan Anh Tài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết đang làm thủ tục khen thưởng thầy Dương Quang Thành (giáo viên trường Tiểu học Môn Sơn 3) và cô Phạm Thị Nhung (giáo viên trường mầm non Lục Dã), do hai vợ chồng giáo viên có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Thầy Dương Quang Thành là giáo viên của Trường Tiểu học 3 Môn Sơn và cô Phạm Thị Nhung dạy tại trường Mầm non xã Lục Dạ. Cả 2 trường đều thuộc diện vùng sâu của huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Vợ chồng thầy Thành kết hôn với nhau gần 20 năm trước, có với nhau hai người con đang học đại học và lớp 8.

Vợ chồng thầy giáo nhặt được 36 triệu đồng trả lại người bị mất 1

Thầy Dương Quang Thành. Ảnh: Báo Nghệ An.

Thầy Thành chạy xe máy chở vợ đến đoạn đường trước trung tâm thị trấn huyện Con Cuông thì thấy một chiếc cặp xách màu đen nằm bên vệ đường, trong đó có nhiều tài sản quý.

Trong cặp có một chiếc ví với nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng cộng 36 triệu đồng, 1 điện thoại di động, nhiều giấy tờ quan trọng và thẻ ngân hàng. 

Sau đó, 2 vợ chồng thầy giáo Thành, cô Nhung đã tìm đến theo địa chỉ trong giấy tờ mang tên Lương Thị Thùy Linh, giáo viên trường THPT Con Cuông.

Nhận lại chiếc cặp bên trong có 36 triệu đồng, cô Linh xúc động kể lúc đánh rơi đã cuống cuồng chạy đi tìm nhưng không nhớ mất ở đâu. Cảm ơn đồng nghiệp và niềm vui mừng khôn xiết, cô Linh cho biết đây là số tiền tiết kiệm hàng tháng của giáo viên trong trường.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Zing, VnExpress