Ngày 14/12 tới đây, thương hiệu smartphone Vsmart của Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt 2 mẫu máy đầu tiên thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ là Active 1 và Joy 1.

Tương tự như Bphone thì Vsmart cũng tự thiết kế giao diện riêng mang tên VOS chạy tên nền tảng Android. Hiện tại sản phẩm chưa chạy phiên bản hoàn chỉnh nên chưa có bất kỳ thông tin nào về giao diện cũng như tính năng của hệ điều hành này. Theo dự đoán thì rất có thể chúng sẽ có giao diện thuần Google và không có quá nhiều chỉnh sửa.

Vsmart Active 1 có mặt lưng bằng kính uốn cong, bao gồm: cụm camera kép đặt dọc, đèn flash kép, cảm biến vân tay, logo Vsmart. Mặt trước thiết kế tương đối giống với smartphone Samsung Galaxy A7 (2018) về độ dày phần viền trên và dưới. Vsmart Active 1 sẽ có hai màu là Carbon Black (đen) và Sand Gold (vàng).

Vsmart Joy 1 có giá rẻ bởi mặt lưng làm bằng nhựa với cảm biến vân tay, logo Vsmart và cụm camera đơn – đèn flash đặt dọc tạo cảm giác giống với camera kép ở các dòng máy hiện nay trên thị trường. Máy sẽ có hai phiên bản màu sắc là Black (đen) và Silver (bạc).