Trung Đông gợi nhớ về một miền đất của “vàng đen” và những cuộc chiến tranh liên miên khốc liệt. Thế nhưng, ở điểm nóng quân sự này lại có một thiên đường bình yên và thơ mộng, đó là đất nước Li Băng.

Li Băng là một quốc gia có diện tích chỉ 10.452km2, tiếp giáp Syria về phía bắc và đông, Israel về phía nam, Cộng hoà Síp và biển Địa Trung Hải về phía tây. Tuy diện tích khá nhỏ nhưng nơi đây lại có đủ cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những rặng núi bao la, hơn 225km đường bờ biển và những thung lũng xanh mướt mát. Đặc điểm địa hình đa dạng đã giúp nơi này trở thành một trong những tổ hợp du lịch sáng giá trên thế giới, nơi mà người dân và du khách có thể “sáng tắm biển, chiều leo núi”.

Không chỉ phát triển du lịch tự nhiên, Li Băng còn là điểm đến với những ai yêu thích văn hoá, lịch sử. Thủ đô Beirut của quốc gia này là một trong những thành phố lâu đời nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, những cư dân đầu tiên đã sống ở đây từ hơn 5000 năm trước. Bởi vậy, Beirut không chỉ đại diện cho bề dày lịch sử và còn mang bản sắc văn hoá đậm nét của vùng Trung Đông.

Nhưng từ năm 2010, cuộc nội chiến Syria nổ ra đã làm thay đổi mọi thứ. Do chung đường biên giới với Syria nên Li Băng cũng tình hình ở Li Băng cũng “nóng” lên từng ngày. Chiến sự bùng nổ khiến lượng du khách tới đây chỉ còn 2 triệu lượt, giảm 38% bởi không phải ai cũng dám đưa mình tới vùng nguy hiểm.

Thật đáng tiếc khi một quốc gia “đẹp và tình” như Li Băng dần trở thành “vùng đất bị lãng quên”. Bởi vậy, Rami Rizk – một người dân ở Li Băng – đã quyết định chụp lại vẻ đẹp bình yên và thơ mộng của quê hương mình. Bộ ảnh "Lebanon like never seen before" (Li Băng theo cách bạn chưa từng thấy) đã khiến nhiều người nhớ về một “ốc đảo” xinh đẹp, một vùng đất được ví như bản hoà ca của đất liền và biển cả.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng một Li Băng đẹp mê hồn qua bộ ảnh “Li Băng theo cách bạn chưa từng thấy”!