Sĩ tử 2k3 ơi, các bạn đã nắm hết lịch thi chưa, nếu chưa hãy cùng nhau điểm lại một chút nhé!

Lịch trình dự thi

Theo hướng dẫn, kỳ thi sẽ diễn ra trong hai ngày 7/7 và 8/7. Sáng 9/7 là buổi dự phòng. Trước đó, vào chiều 6/7, các thí sinh sẽ tập trung tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi, chúng mình bắt đầu thực hiện nhập dữ liệu từ ngày 27/4 và hoàn thành trước ngày 11/5.

Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021.
Lịch thi Tốt nghiệp THPT 2021.

Ngày 26/7, chúng mình sẽ biết kết quả từ hội đồng thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào 28/7.

Thí sinh cần có căn cước công dân

Các bạn nhớ nhé, khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải có căn cước công dân. Nếu chưa có thẻ căn cước thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho bạn một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. 

Muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, chúng mình sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Đây là tài khoản để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy để bảo mật các bạn nhớ đổi và ghi nhớ mật khẩu mới nhé! 

Nhớ đem theo căn cức công dân khi đi thi nhé! 
Nhớ đem theo căn cức công dân khi đi thi nhé! 

Điều chỉnh nguyện vọng 3 lần

Năm nay chúng mình sẽ được thay đổi nguyện vọng 3 lần, nhưng các bạn chú ý là chỉ thay đổi trong mốc thời gian quy định.

Điểm khuyến khích nhiều nhất là 2 điểm

Các bạn đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất tỉnh, hoặc có huy chương vàng được cộng 2 điểm.

Giải khuyến khích quốc gia, giải tư cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh, hoặc huy chương bạc được cộng 1,5 điểm. Giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng được cộng 1 điểm.

Lưu ý đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi cũng chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Quy định cụ thể hơn về đình chỉ thi

Điều này rất quan trọng nên các bạn cần đặc biệt lưu ý nhé! 

Các bạn thí sinh không tuân thủ hướng dẫn của cán bộ giám sát hoặc người quản lý phòng chờ khi di chuyển về phòng chờ và trong thời gian ở phòng chờ cũng bị đình chỉ thi.

Năm 2021 rất nhiều điểm mới được thay đổi trong quy chế thi.
Năm 2021 rất nhiều điểm mới được thay đổi trong quy chế thi.

Thí sinh được bảo lưu điểm bài thi độc lập

Khi dự thi đủ các bài thi hoặc môn thi quy định nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật huỷ kết quả thi được bảo lưu điểm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT trong kỳ thi năm liền kề tiếp theo.  

Bài thi/môn thi được bảo lưu điểm thi gồm: Bài thi độc lập đạt từ 5,0 điểm trở lên; Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên; Bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên và các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 điểm.

Như vậy tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các bạn sẽ được bảo lưu thêm điểm của bài thi độc lập đạt từ 5 điểm trở lên chứ không chỉ có bài thi tổ hợp như năm trước.

Thay đổi thời điểm thí sinh bị đình chỉ thi rời khỏi khu vực thi

Trước đây, thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Tại Quy chế thi năm 2021, thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi.

Để kỳ thi của chúng mình được diễn ra tốt đẹp ngoài việc ôn tập thì nắm rõ các quy định về kỳ thi cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp chúng mình tránh được những sự cố không đáng có. Cuối cùng chúc các sĩ tử 2k3 sẽ có một mùa thi thật rực rỡ!