Windows 11 sắp trở nên "sạch sẽ" hơn nhờ tính năng hữu ích này

Người dùng sẽ nói lời tạm biệt với Bloatware (phần mềm cài đặt sẵn) trên bản cập nhật Windows 11 sắp tới.

Theo GizChina, Microsoft đang lên kế hoạch cho phép người dùng Windows 11 gỡ cài đặt nhiều ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn trong tương lai gần. Theo đó, hiện công ty đang thử nghiệm phiên bản Windows 11 mới với những người dùng ở kênh Canary, cho phép họ gỡ cài đặt các ứng dụng có sẵn trên Windows như Camera, Cortana, Photos, Everyone và Remote Desktop.

Microsoft từ lâu thường cài đặt sẵn nhiều ứng dụng trên Windows 11. Nhưng gần đây, công ty đã dần cho phép người dùng gỡ cài đặt nhiều ứng dụng dạng này hơn. Mặc dù những ứng dụng cài sẵn này khi gỡ bỏ khỏi hệ thống sẽ không giúp giải phóng quá nhiều dung lượng, tuy nhiên, việc có thêm lựa chọn gỡ cài đặt chúng hoàn toàn sẽ giúp Windows bớt chật chội hơn.

Windows 11 sắp trở nên "sạch sẽ" hơn nhờ tính năng hữu ích này - 1Windows 11 sắp cho người dùng gỡ bỏ những ứng dụng hệ thống không cần thiết.
 

Tùy chọn gỡ cài đặt ứng dụng Camera đã có trong các phiên bản thử nghiệm của Windows 11 kể từ tháng 3. Khả năng gỡ cài đặt Cortana cũng đã xuất hiện trong bản thử nghiệm vào đầu tháng này. Microsoft dự kiến sẽ phát hành bản cập nhật Windows 11 lớn tiếp theo vào tháng 9, và bản cập nhật đó có thể mang đến nhiều tùy chọn hơn để gỡ cài đặt các ứng dụng có sẵn.

Thao tác để người dùng có thể xóa các ứng dụng cài đặt sẵn tương tự như với những ứng dụng khác trên máy tính. Chỉ cần truy cập đến Settings > Programs > Uninstall Programs. Tại đây, có thể nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào để gỡ cài đặt nó, kể cả các ứng dụng hệ thống.

Tuy nhiên, trước khi xóa bất kỳ ứng dụng hệ thống nào, hãy lưu ý rằng những tính năng và tiến trình khác trên Windows 11 có thể dựa vào các ứng dụng này để hoạt động. Do đó, việc xóa một số ứng dụng này có thể khiến các ứng dụng khác trở nên vô dụng. Để giải quyết vấn đề trong trường hợp vô tình gỡ sai ứng dụng, người dùng chỉ cần truy cập Microsoft Store để cài đặt lại ứng dụng.

(nguồn TT&CS)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Windows 11 sắp trở nên "sạch sẽ" hơn nhờ tính năng hữu ích này tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác