Nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút- người được biết đến qua các bộ ảnh "thức tỉnh lòng người" như: "Đứa trẻ công nghệ"; "Cô bé bán diêm"; "Đóng khung những tâm hồn"; "Đừng bạo hành", một lần nữa gây sốt cộng đồng mạng với bộ ảnh "World".

Bộ ảnh phản ánh thực tại môi trường khi mà tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt, ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng, đồng thời cảnh báo những hậu quả mà thế hệ tương lai phải gánh chịu.  

Chia sẻ với Thieunien.vn, anh Xuân Bút cho biết, anh đọc rất nhiều bài báo về môi trường, về những chỉ số ô nhiễm môi trường của Hà Nội đứng top đầu thế giới, về biến đổi khí hậu, những hình ảnh đáng lo sợ... thôi thúc anh phải làm điều gì đó trong khả năng của mình. Nghĩ là làm, anh lên ý tưởng và thực hiện shot ảnh để nói lên tương lai của thế giới khi môi trường bị ô nhiễm nặng nề và hậu quả mà thế hệ tương lai phải gánh chịu. 

Kể về quá trình thực hiện, anh Bút nói: "Việc chuẩn bị kéo dài hàng tuần trước khi bấm máy, mình soạn ra danh sách những thứ cần mua như địa cầu, những quả bóng và phụ kiện. Thực hiện bộ ảnh rất khó vì mẫu là trẻ em. Mình liên hệ với chị Nguyễn Vân là mẹ của bé Khang muốn chọn em làm mẫu. Bộ ảnh được chụp tại vườn nhãn một buổi chiều rét, hôm đó bạn Khang gặp chút vấn đề về sức khỏe nhưng toàn bộ e-kip đều rất cố gắng để cho ra một những khoảnh khắc ấn tượng, ưng ý nhất". 

Hãy cùng theo dõi bộ ảnh đầy ấn tượng này các bạn nhé:

Quỳnh Nguyên

Ảnh: Đỗ Xuân Bút