Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh "đặc sản" chứa đựng cả một thời kỉ niệm

Lại Ninh
Họa sĩ kiêm blogger Nguyễn Vũ Xuân Lan (@xlan.illustration) đã sáng tạo ra bộ tranh chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Chắc hẳn trong tuổi thơ của Gen X, Gen Y luôn thường trực những buổi mong ngóng mẹ đi chợ về với quà với bánh. Những món ăn ấy tuy đơn giản nhưng lại đậm dư vị của quê nhà, trở thành kí ức nuôi ta lớn lên từng ngày. Và để rồi hôm nay, khi nó được khắc họa lại qua loạt tranh của họa sĩ Nguyễn Vũ Xuân Lan, ai nấy đều trầm trồ đến nghẹn ngào khi nhớ lại một thời thơ ấu của mình.

Bạn còn nhớ món bột trẻ em, nói là bột nhưng thơm lừng đủ mùi vị. Ngon nhất là lúc vét đáy nồi. Thỉnh thoảng mẹ nhờ đút em ăn mình lại ké vài muỗng đúng không?

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

Bánh mì chấm sữa Ông Thọ. Ai nói tuổi thơ chứ bây giờ mình vẫn còn ăn đó nha!

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

Cà chua sống trộn đường. Nghe hơi sai sai nhưng ăn thử cũng mê mẩn lắm đó!

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

Combo thần thánh cơm mix nước tương. Hồi đó có lần đi học về muộn mà nhà hết đồ ăn chỉ còn cơm. Nhanh tay lấy tương trộn cùng cơm ăn thì cũng bao phê nhỉ?

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

Bi zon zon, đặc sản Hà Nội phố. Món này có nơi gọi là bánh nhãn vì trông nó y như trái nhãn. Giòn tan ngọt ngọt có chỗ lại cay cay bỏ vào miệng nhai rột rột. Ngày nhỏ ai cũng khoái lắm, mỗi lần mẹ đi chợ về là lại lục giỏ đúng không?

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

Còn đây nữa món kem ký. Món này tồn tại dưới nhiều dạng: Dạng khối to to, kem bốn mùa kem bảy màu. Mát rượi mùa Hè luôn!

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

"Ai tàu hũ hôngggggggggggg", nghe tiếng rao là hội con nít nháo nhào nôn nao cả lên. Tiếng rao ngọt lịm cùng ly tàu hũ nước dừa vừa béo vừa thanh. Trùm cuối tuổi thơ là đây chứ đâu!

Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh

Được biết, tác phẩm được xuất bản gần đây nhất của Xuân Lan là cuốn sách minh họa “199 mấy hồi ấy làm gì?” (thực hiện cùng tác giả Trang Neko), kể về những kỷ niệm tuổi thơ ngộ nghĩnh của thế hệ cuối 8X đầu 9X.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xin một vé trở về tuổi thơ cùng bộ tranh "đặc sản" chứa đựng cả một thời kỉ niệm tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác