Xứ sở ông già Noel tất bật nhận thư trước Giáng sinh

Vũ Hồng Loan
Không khí Giáng sinh ùa về cũng là lúc ông già tuyết và các phụ tá của mình ở Phần Lan đón nhận thư và điều ước của trẻ em được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lapland, vùng đất nằm ở phía bắc Phần Lan, được cho là quê hương của ông già Noel. Cứ mỗi mùa Giáng sinh về, làng Rovaniemi - còn được gọi làng ông già Noel - lại trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Đây cũng là lúc văn phòng ông già tuyết ngập trong thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh:YouTube. 

Thư được viết bằng tiếng Anh, tiếng Italy và nhiều ngôn ngữ khác, đôi khi trang trí bằng hình trái tim nhiều màu sắc và ngôi sao lấp lánh. Ông già tuyết ở Rovaniemi sẽ đọc và trả lời những bức thư tay kèm điều ước của các cô cậu bé. Ảnh: visitrovaniemi.fi. 

"Ông già Noel ngày càng trở nên nổi tiếng. Mỗi năm, ông có thể nhận đến nửa triệu bức thư từ khắp nơi", Elina, một phụ tá của ông già tuyết, cho biết. Ảnh: Reuters. 

Elina nói ở bưu điện Santa Claus, khoảng thời gian này trong năm thường rất bận rộn. Trước ngày Giáng sinh, ông già tuyết có thể nhận 32.000 lá thư mỗi ngày. Nơi này còn được ví như thiên đường Giáng sinh với những tấm thiệp độc đáo, những con tem và món quà xinh xắn. Ảnh: Reuters.

Năm ngoái, 500.000 lá thư đã được gửi đến địa chỉ này, trong đó nhiều nhất là từ Trung Quốc, Ba Lan, Anh, Phần Lan, Nhật Bản và Nga. Tất cả những lá thư hồi âm sẽ được đóng dấu của bưu điện Santa Claus trước khi gửi đi. Ảnh: Andrea Lessona.

"Một năm lại sắp qua đi. Năm qua chứng kiến nhiều biến động lớn, nhưng cũng ghi nhận nhiều điều tốt đẹp. Một mùa Giáng sinh nữa lại về, hãy đến với những người cần sự giúp đỡ và giúp họ bằng tình yêu thương", ông già Noel gửi gắm trong thông điệp Giáng sinh. Ảnh: Reuters.

Ngôi làng Rovaniemi là điểm đến yêu thích của hàng nghìn du khách mỗi năm trước dịp Giáng sinh. Họ đến đây để thấy bóng dáng của ông già Noel, trải nghiệm cảm giác ngồi trên xe kéo băng qua những con đường phủ đầy tuyết trắng, tham quan nhà Giáng sinh, xưởng đồ chơi hay tham gia các hoạt động thú vị khác. Ảnh: Reuters.

Du khách cũng có thể thăm lâu đài tuyết hay chụp ảnh cùng những chú tuần lộc. Ngoài thời gian trả lời thư, ông già Noel ở đây vẫn sẵn sàng tiếp đón du khách đến thăm ngay tại phòng làm việc. Ảnh: visitrovaniemi.fi.

Hoạt động du lịch ở Lapland là một điểm sáng trong nền kinh tế Phần Lan, vốn đang vật lộn sau thời gian trì trệ. Du lịch đến Lapland đã tăng 10% từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, với hơn 2 triệu lượt khách nghỉ qua đêm. Con số này dự kiến đạt kỷ lục mới trong thời gian tới. Ảnh: Reuters.

Vùng Lapland của Phần Lan nằm trên Vòng Bắc Cực. Tại đây, trong suốt mùa hè, mặt trời lấp ló nơi đường chân trời. Còn vào mùa đông, Lapland là địa điểm lý tưởng để quan sát hiện tượng cực quang. Theo truyền thuyết, Vòng Bắc Cực là nơi thời gian của con người chuyển đổi thành thời gian của Người Lùn và Tuần Lộc. Ảnh: Youtube.

 Theo Zing

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xứ sở ông già Noel tất bật nhận thư trước Giáng sinh tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.