Thông qua chương trình, các thành viên “CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cùng nhau góp tình cảm gửi đảo, mang mùa xuân đến với cán bộ, chiến sĩ và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các vùng biển, đảo của cả nước.

Bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phát biểu khai mạc.

Anh Nguyễn Ngọc Lương -  Bí thư Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Khai mạc chương trình, bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phát biểu: “Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” luôn chân thành ghi nhận và biết ơn các doanh nghiệp, doanh nhân, các chức sắc tôn giáo, các tập thể và cá nhân trên khắp mọi miền đất nước, đã nhiệt tình đóng góp bằng cả trái tim. Trong số đó, không thể không nhắc tới tình cảm cao quý của cán bộ, nhân viên sứ quán, các trí thức, doanh nhân, học sinh và bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài: Pháp, Áo, Slovakia, Séc, Đức, Hungari, Ba lan, Ôtxtraylia, Hàn quốc... những nơi đã đến trong thời gian qua, tôi thật sự cảm động khi được chứng kiến, được đón nhận những tình cảm sâu sắc của những người Việt Nam, tuy ở xa xôi nhưng vẫn một lòng một dạ yêu thương và lo lắng vì Tổ quốc thiêng liêng”.

Giao lưu cùng sư cô Thích Nữ Giới Tánh (Trụ trì chùa Phụng Ân tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc), ông Huỳnh Văn Tẩn (Giám đốc truyền thông Công ty Cổ phần vàng, bạc, đá quý Phú Nhuận - PNJ), ông Hà Huy Thanh (tác giả sách “Tình thương”) những thành viên tích cực trong CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu.

Giao lưu cùng thầy Nguyễn Lâm Quang Thoại - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) và hai học sinh Nguyễn Thị Việt (con ngư dân),Trương Duy Tú (con của chiến sĩ hải quân) cả hai đang hưởng thụ dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ học bổng Vừ A Dính và đang học lớp 12 tại Trường THPT Nhân Việt.

Năm 2018, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” mới vừa tròn 4 năm tuổi nhưng đã làm nên rất nhiều hoạt động ý nghĩa. CLB phát triển một cách toàn diện, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra: Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức, chủ đề kỷ niệm 30 năm ngày 64 chiến sĩ Gạc Ma hy sinh, tạo ra chuỗi hoạt động từ trong nước: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Cam Ranh đến nước ngoài như Hàn Quốc, Australia với một số TP lớn như Sydney, Nam Úc, Melbourne, Canberra, Brisbane, trao 3.000 suất Học bổng đến tận tay các bạn học sinh con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp và ngư dân, chăm lo việc học cho 114 cháu thuộc dự án Ươm mầm tương lai tại TP.Hồ Chí Minh,đi thăm quân và dân đảo Trường Sa và Nhà giàn DK,…

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng bằng khen cho 13 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Câu lạc bộ trong năm 2018.

Bộ Tư lệnh Hải quân cũng đã quyết định tặng bằng khen cho 11 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Câu lạc bộ trong năm 2018.

Chương trình đã nhận được gần 27 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cũng đã trao ngay các phần quà Tết đến đến Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, vùng 2 Hải quân, Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 - Đoàn Trường Sa - Huyện Trường Sa, Cục Chính trị Bộ đội Biên Phòng, các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ sẽ trao trực tiếp 3.000 suất học bổng đến tận tay con sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Hải quân, Kiểm ngư, cảnh sát biển, biên phòng một số đảo thuộc vùng biển phía Nam và con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đại diện Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tiếp nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

Tết này sẽ là một cái Tết thật đầm ấm, yên vui của cả dân tộc. Tết sẽ đến với cán bộ chiến sĩ Trường Sa và gia đình chính sách Hải quân, đến với bà con ngư dân trên khắp cả nước thông qua những món quà ý nghĩa và thiết thực mà câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần IV năm 2018 mang đến.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao quà Tết đến Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Vùng 2 Hải quân; Vùng 4 Hải quân; Lữ đoàn 146 - Đoàn Trường Sa - huyện Trường Sa; Cục Chính trị Bộ đội Biên Phòng; các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.