Theo Android Authority, ảnh chụp của chiếc điện thoại phổ thông chạy Android của Nokia đã bất ngờ được đăng tải. Thoạt nhìn, về thành phần phần cứng, chưa rõ cấu hình bên trong nó là gì nhưng thiết kế trông khá tương đồng với Nokia 220 - một điện thoại cơ bản được Nokia ra mắt vào năm 2014: nút bấm bốn hướng, hai nút kết thúc và thực hiện cuộc gọi đối xứng, hai nút bổ sung bên trên và một bàn phím T9.

Giao diện chạy trên chiếc điện thoại Nokia cơ bản

Bên cạnh thiết kế giống hệt như một điện thoại cơ bản, ảnh rò rỉ còn cho thấy giao diện phần mềm được cài sẵn trong máy. Cụ thể, thanh trạng thái bên trên chứa các biểu tượng thông báo kết nối như cường độ tín hiệu, dung lượng pin và đồng hồ.

Ảnh chụp của chiếc điện thoại phổ thông chạy Android của Nokia đã bất ngờ được đăng tải

Mặc dù chưa có nhiều thông tin về phần mềm chạy bên trong thiết bị, nhưng chuyên trang 9to5Google cho rằng đây không phải là Android Go. Bởi màn hình đa nhiệm của Android mặc định sẽ không xuất hiện do không có nút kích hoạt. Và nếu điện thoại phổ thông chạy Android của Nokia là có thật thì đây thực sự là một đối thủ có thể cạnh tranh với các mẫu điện thoại phổ thông khác chạy KaiOS đang có trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, Nokia vẫn chưa tiết lộ về tên gọi và thời điểm ra mắt của mẫu điện thoại cục gạch chạy Android này.