Đà Lạt luôn được biết đến như "thiên đường sống ảo" dành cho giới trẻ với hàng loạt địa điểm chụp ảnh đẹp. Mới đây, nhiều dân mạng quan tâm tới địa danh mới mang tên "cánh đồng hoa cẩm tú cầu".

Rừng hoa cẩm tú cầu nằm ở địa phận huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng), bên cạnh tỉnh lộ 723 - tuyến đường nối thành phố Đà Lạt và Nha Trang.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, mọi người chỉ cần đi thẳng Quốc lộ 20 (đường Trần Hưng Đạo), rẽ vào Trần Quý Cáp, tiếp đến rẽ vào Phan Chu Trinh và đi thẳng hướng hồ Than Thở để đến tỉnh lộ 723.

Xuất hiện

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu tại Đà Lạt. Ảnh: C.H.I.T photography.

Lúc đến nơi, nhiều bạn trẻ không khỏi ngạc nhiên với cánh đồng hoa rộng hơn 2 hecta mở ra trước mắt. Khung cảnh đẹp như cổ tích với những sắc xanh của lá, hồng, lam, tím của từng khóm hoa cẩm tú cầu.

Sau khi địa điểm này được phát hiện, không ít người đã đổ xô đến để chiêm ngưỡng và lưu lại khoảnh khắc độc đáo, ý nghĩa.

Đặc biệt, cánh đồng hoa cẩm tú cầu là khung cảnh lãng mạn, lý tưởng cho các bộ ảnh cưới. Những bức hình tình cảm của các đôi trẻ tại đây khi đăng tải lên mạng xã hội thường gây chú ý, nhận được nhiều lời khen ngợi.

Xuất hiện

Nhiều bạn trẻ đã đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa và chụp ảnh. Ảnh: Dương Nguyễn Wedding.

Bên cạnh vẻ đẹp lung linh, hoa cẩm tú cầu còn mang ý nghĩa đặc biệt về lòng biết ơn. Hay đối với những người yêu nhau, loài hoa này thể hiện tình cảm chân thành.

Cẩm tú cầu đẹp nhất vào mùa xuân, vì thế nhiều bạn trẻ lên kế hoạch đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như lưu lại khoảnh khắc ở cánh đồng hoa.

Chỉ trong thời gian ngắn, không ít tài khoản mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh chụp tại "thiên đường có thật" này. Tuy nhiên, trước trào lưu "sống ảo" quá ồ ạt, cộng đồng mạng kêu gọi mọi người nên gìn giữ, nâng niu hoa, tránh tình trạng chen lấn, hái hoa, khiến cánh đồng bị hư hại.

Xuất hiện

Không gian lãng mạn như truyện cổ tích. Ảnh: KIM OI Wedding & Events.

Xuất hiện

Đây là địa điểm lý tưởng để các đôi đến chụp ảnh cưới. Ảnh: KIM OI Wedding & Events.

Xuất hiện

Cánh đồng hoa đẹp nhất vào mùa xuân, khi các khóm hoa nở rộ, khoe sắc. Ảnh: C.H.I.T photography.

Xuất hiện

Từng khóm hoa màu hồng, lam, tím đẹp đến nao lòng. Ảnh: Dương Nguyễn Wedding.

Xuất hiện

Nhìn từ xa, cánh đồng hoa cẩm tú cầu hiện lên khung cảnh đầy lãng mạn và nên thơ. Ảnh: Dương Nguyễn Wedding.

Theo Zing