Bác Đào Trọng Vương, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cho biết: Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 3/12, tại khu vực suối Khe Dài (đoạn chảy qua khu vực Đầm Mỏ, thuộc tổ 28, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm hai học sinh tiểu học tử vong.

Nạn nhân là các bạn Phùng Tiến C. sinh năm 2009, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Yên Ninh và bạn Nguyễn Anh T., sinh năm 2011, học sinh lớp 1, trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Cả hai bạn cùng có địa chỉ thường trú tại tổ 28, phường Đồng Tâm.

Trước đó, 5 học sinh cùng tổ 28, phường Đồng Tâm rủ nhau ra khu vực suối Khe Dài chơi. Trong lúc chơi, 2 bạn Chiến và Tuấn không may bị trượt ngã xuống suối dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ cùng nhân dân địa phương tham gia tìm kiếm nạn nhân. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, thi thể của 2 bạn đã được tìm thấy. Đại diện lãnh đạo địa phương và ngành chức năng đã đến chia buồn, thăm hỏi và giúp gia đình hai bạn lo hậu sự.

Hằng năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh trong các nhà trường về nguy cơ đuối nước có thể xảy ra khi đi chơi ở gần các khu vực sông, ngòi, ao, hồ không an toàn; tuyên truyền cho các bậc phụ huynh loại trừ các nguy cơ có thể gây đuối nước...

Yên Bái: Hai học sinh tử vong do ngã xuống suối 1

Tình trạng học sinh tử vong do đuối nước vẫn xảy ra phổ biến ở nhiều đại phương. (Ảnh minh họa)

Thiết nghĩ, cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc quản lý học sinh hơn nữa và triển khai chương trình dạy bơi, kỹ năng an toàn dưới nước, từng bước đưa môn bơi vào chương trình học tập.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)