YouTube thay đổi quy định để bảo vệ người dùng chưa thành niên

ST
YouTube, nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu Google, cho biết sẽ cấm mọi video hướng dẫn cách tháo các thiết bị an toàn súng nhằm ngăn chặn nội dung nguy hiểm tiếp cận người dùng nhỏ tuổi.

YouTube đang thay đổi chính sách đối với các video sử dụng súng ống nhằm ngăn chặn nội dung nguy hiểm tiếp cận người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên.

Ngày 5/6, nền tảng chia sẻ video thuộc sở hữu của Google trên cho biết sẽ cấm mọi video hướng dẫn cách tháo các thiết bị an toàn súng ống.

Ngoài ra, các video quay cảnh súng tự chế, vũ khí tự động và một số phụ kiện súng nhất định như ống giảm thanh sẽ bị hạn chế đối với người dùng từ 18 tuổi trở lên.

 

Bà Katie Paul, Giám đốc Dự án Minh bạch Công nghệ (TTP), cho biết sự thay đổi trên là một tin tức đáng hoan nghênh và là bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, bà Paul lưu ý nền tảng này đã mất nhiều thời gian để ban hành chính sách mới và TTP sẽ xem xét YouTube thực thi quy tắc mới hiệu quả như thế nào.

Theo bà Paul, súng ống là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong số một cho trẻ em và thanh thiếu niên ở Mỹ.

Bà Paul nhấn mạnh cho đến khi YouTube thực hiện hành động thực sự để ngăn chặn các video về súng và bạo lực súng tiếp cận trẻ vị thành niên, các chính sách của YouTube vẫn là những lời nói suông.

YouTube đã yêu cầu người dùng dưới 17 tuổi phải có sự cho phép của cha mẹ trước khi sử dụng nền tảng này và tài khoản dành cho người dùng dưới 13 tuổi được liên kết với tài khoản của phụ huynh.

Người phát ngôn của YouTube, Javier Hernandez cho biết nền tảng này thường xuyên xem xét các hướng dẫn và tham khảo ý kiến của các chuyên gia bên ngoài để đảm bảo rằng Youtube đang vạch ra ranh giới đúng chỗ.

Cùng với TikTok, hiện nay, YouTube là một trong những trang web phổ biến nhất dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết YouTube thay đổi quy định để bảo vệ người dùng chưa thành niên tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...

Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.