Để đánh dấu cột mốc siêu khủng này, YouTube đã làm hẳn 1 video dành tặng PewDiePie trên Twitter. Video kể về hành trình nỗ lực của anh đi từ con số 0 lên đến con số 100 triệu lượt theo dõi.  

PewDiePie có tên thật là Felix Arvid Ulf Kjellberg, sinh năm 1989 tại Thụy Điển nhưng hiện tại đang làm việc ở Anh. Trước khi thực sự nổi danh, anh đã phải làm thêm công việc bán bánh mì kẹp xúc xích để có thêm tiền trang trải cuộc sống cũng như phục vụ đam mê làm YouTube của mình.

Nói thêm về cột mốc 100 triệu người đăng kí, PewDiePie cho biết đây là một thành tích khó tin: “Tôi cảm thấy mình không xứng đáng, nhưng tôi sẽ mãi mãi biết ơn. Tôi vẫn chưa dám tin vào cột mốc này. Trước khi có YouTube tôi là một đứa trẻ kì lạ, không có bạn bè và đột nhiên hiện có rất nhiều người thích những gì tôi làm”.

Theo Socialblade, kênh này tạo doanh thu khoảng từ 140.000 USD đến 2,2 triệu USD mỗi tháng. Còn Business Insider cho biết kênh PewDiePie mang về 15,5 triệu USD cho Kjellberg năm 2018.

Trong suốt 6 năm liên tiếp kể từ 2013 cho đến đầu năm nay, kênh YouTube PewDiePie đã nắm giữ danh hiệu số 1 với nhiều lượt đăng kí nhất nhưng đến tháng 3/2019 thì bị kênh T-Series của Ấn Độ vượt qua.

Cuộc đua danh hiệu này là một sự kiện gây bão trên Youtube giữa năm 2018. Khi đó, PewDiePie liên tục kêu gọi người hâm mộ đứng về phía mình, đồng thời đăng một số video có sử dụng ngôn ngữ mang tính phân biệt chủng tộc và định kiến về người Ấn Độ. Một số người hâm mộ quá kích thậm chí còn hack vào hệ thống máy tính nhằm kêu gọi ủng hộ thần tượng của mình.

Hiện T-Series đang có 109 triệu lượt đăng kí theo dõi. Dù vậy, PewDiePie vẫn có thể hài lòng vì là kênh cá nhân đầu tiên cán mốc 100 triệu subscriber.

Đa số những người theo dõi anh đều nói anh chính là người truyền cảm hứng mãnh liệt nhất cho họ, giúp họ tự tin bắt đầu kênh Youtube của mình. Gần đây, kênh của PewDiePie đã trở nên đa dạng hơn với những video hài hước, bình luận về văn hóa Youtube và phản ứng với những câu chuyện xảy ra thường ngày.