Hi hữu: Ong bám đen máy bay Vietnam Airlines
2016-06-05 06:24:53
Chiều 4/6, các tiếp viên đã phát hiện một bầy ong đen bám đầy mũi của tàu bay Airbus 330 của Vietnam Airlines bay từ Hà Nội vào TP.HCM.

Theo đại diện VNA chuyến bay mang số hiệu VN 265 sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã lăn vào bãi đậu dự kiến thì không thể cập vào ống lồng để hành khách ra khỏi máy bay như dự định vì có ong.

Bộ phận mặt đất thông báo thời điểm đó có đàn ong đang bay ở khu vực ống lồng dự kiến tiếp nhận khách của chuyến bay.

Thông tin cho biết sau cơn mưa chiều ngày 4-6 tại khu vực ống lồng này bỗng xuất hiện một đàn ong bay ở khu vực này và đàn ong bỗng nhiên bay ra khi máy bay tiến vào bãi đậu.

(Ảnh 1: Nhân viên mặt đất xua đàn ong bám trên máy bay Airbus 330 của Vietnam Airlines. Ảnh: Facebook)

Cơ trưởng chuyến bay quyết định chờ nhân viên mặt đất đuổi ong ra khỏi khu vực ống lồng mới cho máy bay cập vào và trả khách. Sau đó, một thợ máy dưới mặt đất đã được điều tới để xịt thuốc xua cho ong bay đi. Vì sự cố này chuyến bay kế tiếp do máy bay Airbus A330 này phục vụ đã bị trễ gần 40 phút so với kế hoạch dự kiến.

Đây không phải là lần đầu tiên những chú ong gây ra rắc rối với hàng không. Theo tờ Daily Mail, hồi tháng 7/2015, chiếc Airbus-319 của hãng hàng không Rossiya Airlines bị hàng nghìn con ong tấn công tại sân bay quốc tế Vnukovo (Moscow, Nga) khi đang di chuyển ra đường băng để cất cánh tới St Petersburg; làm trễ chuyến cả tiếng đồng hồ.

Trước đó, cũng có một bầy ong khổng lồ đã bu kín kính chắn gió, chui vào động cơ máy bay của hãng Allegiant Air đi Minnesota (Mỹ), làm máy bay không thể cất cánh.

Trước hiện tượng lạ này nhiều độc giả đã để lại những bình luận cực kì hóm hỉnh như: “Ong giờ khôn quá, chúng không chịu đi Vietjet hay Jetstar mà phải là Vietnam Airline. Đã thế lại phải Boeing 777 mới chịu”.

Loan Vũ

(Tổng hợp)

ONG BÁM MÁY BAY ONG BU ĐEN MÁY BAY VIETNAM AIRLINES CHUYỆN LẠ VIỆT NAM