Bộ ảnh ngày Tết xúc động mang quá khứ trở lại
2017-01-11 17:00:44
Ngày Tết cũng là một đề tài cho các nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo. Mới đây bộ ảnh kể về cái Tết nghèo của hai cha con đã thực sự khiến khán giả phải suy ngẫm

Bộ ảnh xúc động về ngày Tết do nhiếp ảnh gia James Quang thực hiện cùng các đồng nghiệp của mình. Đây là một phần của cả câu chuyện dài về người cha "gà trống nuôi con", luôn mong cho con mình một cuộc sống đủ đầy nhưng còn đó là đầy rẫy khó khăn. Viết tiếp những tình tiết lắng đọng, trầm buồn trong không khí ngày xuân, nhiếp ảnh gia cùng hai nhân vật trong câu chuyện đã mang tới cho khán giả nhiều xúc cảm.

Người mẫu nhí Bảo Khang cùng chú Thích Việt Hoàng "diễn sâu" như cặp cha con thực thụ đã lay động tới nhiều trái tim.

Bối cảnh thực hiện bộ ảnh này là chợ hoa Quảng An và chân cầu Long Biên. Đây cũng là nơi có nhiều hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống.

Bộ ảnh này nói về ước mơ che chở của người cha, luôn cố gắng cho con trai một cành đào ngày Tết như bao trẻ em khác.

Hai cha con rong ruổi trên những con phố Hà Nội để hòa mình vào không khí nhộn nhịp của ngày Tết sắp tới.

Ai cũng hối hả với công việc riêng, chỉ có hai cha con lạc lõng, chơ vơ với bộn bề lo lắng.

Nhiếp ảnh gia đã chia sẻ về ý tưởng của bộ ảnh này: " Mình thấy ất nhiều trường hợp gà trống nuôi con và nhiều trẻ em nghèo luôn muốn có 1 cái Tết ấm áp hạnh phúc, nên mình dựa vào đó để thực hiện".

Cậu bé Bảo Khang được đánh giá là một nghệ sĩ nhí rất có tiềm năng. Trong bộ ảnh cậu khoác lên mình bộ quần áo cũ mèm và đôi dép tổ ong, thể hiện xuất sắc hoàn cảnh thiếu thốn, không được như những bạn cùng trang lứa.

Không có tiền mua quần áo mới cho con, bố cậu bé đã đưa con ra chỗ quần áo từ thiện. Mặc dù không có quần áo mới tinh, nhưng cậu bé vẫn cảm thấy vui vẻ.

Dù có được cành đào và nải chuối, nhưng có vẻ như hai cha con vẫn đượm buồn. Hãy cùng ngắm những bức ảnh khác và cùng ngẫm về những hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến xuân về này.

Ngọc Hà

Ảnh: James Quang

 

NGÀY TẾT JAMES QUANG NHIẾP ẢNH BẢO KHANG