Chung kết "Giao thông học đường": Thành kính dâng hương tại Văn Miếu
2016-05-28 19:45:06
Chiều 28/5, đoàn tham dự Chung kết toàn quốc "Giao thông học đường" đã có chuyến tham quan bổ ích và thú vị tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Rất nhiều kiến thức bổ ích đã thu nạp được cũng như nhiều tình bạn đẹp đã đâm bông...

Chiều 28/5, đoàn thí sinh tham dự Chung kết toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường" đã tham gia dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là hoạt động rất ý nghĩa được các bậc phụ huynh và thí sinh chờ đón, đặc biệt là các bạn ở tỉnh xa lần đầu tiên được đến Hà Nội.

Các bạn thí sinh rất hào hứng và chăm chú khi được cô hướng dẫn viên giới thiệu về di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Những câu chuyện thú vị và hấp dẫn không những khích lệ tinh thần các bạn trong cuộc thi ngày mai mà còn là động lực phấn đấu cho cả chặng đường học tập dài phía trước.

Ngày hôm nay chúng mình đã tiếp thu thêm nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử thú vị. Không những thế, buổi tham quan này tạo thêm cơ hội cho các bạn được giao lưu, học hỏi và kết thân với nhau. Rất nhiều tình bạn đẹp đã được đơm bông từ chương trình "Giao thông học đường" năm nay đó nghen!

Sau đó, cả đoàn đều thành kính dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với mong muốn hoàn thành thật tốt kỳ thi ngày mai cũng như gặt hái được nhiều thành tích trong học tập.

Các thầy cô giáo, phụ huynh và thí sinh đều thành kính dâng hương, cầu chúc cho cuộc thi Chung kết toàn quốc "Giao thông học đường" mùa đầu tiên thành công tốt đẹp.

Sau khi tham quan, được tìm hiểu về di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cả đoàn tập hợp hát vang ca khúc "Việt Nam ơi" (tác giả Bùi Quang Minh) và hô to khẩu hiệu của chương trình "Giao thông học đường - Đến trường đúng luật". Dường như không khí sôi nổi của các bạn thí sinh đã lan tỏa và làm dịu đi cái nắng hè của thủ đô Hà Nội.

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh, lớp 11A1, trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội.

Cô bạn Nguyễn Thị Lan Anh (lớp 11A1, trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn) chia sẻ rất thích thú với hoạt động chiều nay vì không chỉ cung cấp nhiều kiến thức quý báu về văn hóa, lịch sử mà còn giúp các thí sinh thoải mái hơn trước kỳ thi gay cấn ngày mai.

Bạn Nguyễn Việt Hưng, lớp 11A1, trường THPT Mộc Lụ, Sơn La.

Còn anh chàng Nguyễn Việt Hưng (lớp 11A1, trường THPT Mộc Lụ, Sơn La) rất tự tin và thoải mái trước kỳ thi vì đã chuẩn bị kiến thức cũng như tâm lý cho ngày thi hôm sau. Cậu bạn chia sẻ: "Đây không phải lần đầu tiên mình đến Hà Nội, nhưng cũng là lần đầu mình đến Văn Miếu, hơn nữa còn đi theo đoàn của Chung kết "Giao thông học đường" nên có rất nhiều tâm trạng. Mình rất mong ngày mai làm bài thi được may mắn và suôn sẻ để đạt kết quả tốt nhất".

Cô giáo Lý Thị Hòa, trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Hà Tiên, Kiên Giang và học sinh Huỳnh Nhữ Hoài Tiên

Cô Lý Thị Hòa (trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Hà Tiên, Kiên Giang) tâm sự cảm thấy rất vui, vinh dự và tự hào được đến với thủ đô khi đưa học sinh của mình tham dự Chung kết toàn quốc "Giao thông học đường". Không khí hào hứng, tươi vui của các bạn thí sinh dường như giúp các thầy cô giáo như trẻ ra rất nhiều. Cô rất "mong muốn có nhiều hơn nữa các chương trình, cuộc thi tổ chức cho học sinh toàn quốc tham gia để thu nhận thêm kiến thức cũng như giao lưu, kết bạn bốn phương".

Cô cũng gửi lời chúc đến cô học trò nhỏ của mình phải thật bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt phần thi của mình, mang lại niềm tự hào cho trường cũng như toàn tỉnh Kiên Giang. "Hoài Tiên chỉ cần tự tin với 100% phong độ thì đã là chiến thắng dù có đạt giải hay không, vì chiến thắng chính mình là quan trọng nhất".

Rời Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các bạn thí sinh của chúng ta đều mang tâm trạng thích thú và vui mừng, háo hức để tiếp tục chuyến tham quan của mình đến thăm Lăng Bác. Sau đó, cả đoàn cùng di chuyển về khách sạn Thể thao để tham gia tổng duyệt cho ngày thi chính thức vào lúc 8 giờ 30 sáng 29/5 tại hội trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. 

Linh Trang

(Ảnh: Quang Trường - Ngọc Hà)

GIAO THÔNG HỌC ĐƯỜNG CHUNG KẾT GTHĐ GTHĐ MÙA THỨ NHẤT GTHĐ TOÀN QUỐC