Chinh Phục Vũ Môn: Ngưỡng mộ tình bạn hơn một thập kỷ
2016-04-13 11:47:46
Hai bạn Nguyễn Mạnh Tuấn và Nguyễn Thu Anh (lớp 9A, trường THCS Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) đã cùng dắt tay nhau bước vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn 2016.

Thật đáng ngưỡng mộ với cặp đôi này, không chỉ có thành tích tốt trong học tập mà tình bạn giữa hai người đã kéo dài từ khi còn học mẫu giáo. Hai bạn cũng tự đặt biệt danh ngộ nghĩnh cho nhau: “Heo” và “Tóc xù” theo đúng như hình dáng vẻ ngoài.

Cậu bạn Mạnh Tuấn sở hữu mái tóc xù đáng yêu chưa nè.

Còn biệt danh “Heo” của Thu Anh đã trở thành thương hiệu vì vẻ ngoài tròn mập dễ thương.

Khi được hỏi về người còn lại, ai cũng dành cho nhau những lời ca ngợi đẹp nhất. Cô bạn Nguyễn Thu Anh luôn khâm phục cậu bạn thân của mình bởi nghị lực phi thường trong cuộc sống: “Dù gia đình Tuấn khó khăn, nhưng bạn ấy luôn biết nỗ lực vươn lên. Tuấn là người vui tính, hòa đồng. Được làm lớp trưởng nhiều năm nên đôi khi bạn ấy rất thẳng tính và cương nghị”.

Hai bạn ấy đã học chung một lớp từ mẫu giáo đó. Và sắp tới có thể sẽ cùng cả cấp 3.

Cặp đôi này luôn song hành trong mỗi cuộc thi và Chinh Phục Vũ Môn (CPVM) chính là cơ hội để hai bạn ấy gắn kết với nhau hơn. Thu Anh chia sẻ: “Năm ngoái, tụi mình đã tham gia CPVM lần đầu tiên. Hai đứa có trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau thi thử nhưng có lẽ chưa may mắn nên chỉ dừng lại ở vòng trường. Năm nay, mình và Tuấn quyết tâm tiến sâu vào các vòng và giờ đã cùng nhau vào chung kết toàn quốc. Trong các vòng thi trước, hai đứa cùng đo thời gian thi thử, nâng cao kiến thức cho nhau”.

Mạnh Tuấn và Thu Anh cùng nhau luyện tập cho cuộc thi CPVM.

Đây đang là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò. Cùng nhau học tập và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ sẽ là điều đáng trân trọng nhất của Mạnh Tuấn và Thu Anh. Hiện tại, cặp đôi này đang dồn sức cho kỳ thi chuyển cấp quan trọng, nhưng vẫn dành thời gian cho CPVM vào những buổi tối. Cậu bạn Mạnh Tuấn vui vẻ nói: “Ngoài giờ học trên trường, sau khi học thêm buổi tối, mình cùng Thu Anh sang nhà cô Tổng phụ trách để cùng thi thử, tăng khả năng phản xạ, làm quen với tâm lý khi thi thật”.

Cặp đôi “heo” và “tóc xù” đang trải qua giây phút căng thẳng của cuộc thi CPVM.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy, cặp đôi “thập kỷ” này đã vượt qua 11 vòng thi không quá khó khăn. Mạnh Tuấn đã sớm giành được vị trí Quán quân của tuần 6, còn cô bạn Thu Anh phải chờ tới tuần 11 (vòng 2 tỉnh/ thành phố). Dù thành công có đến muộn chút xíu nhưng Thu Anh vẫn không hề ghen tị với Tuấn: “Tuấn nhiều lần thi tốt hơn mình, nhưng không sao, hai đứa cố gắng rút ngắn thời gian thi, chỉ muốn mang thành tích về cho trường. Mình luôn ủng hộ cậu bạn 'tóc xù' Mạnh Tuấn”.

Và đúng như mong đợi, Thu Anh đoạt giải Nhất còn Mạnh Tuấn đoạt giải Nhì thành phố Hà Nội.

Chúc mừng cặp đôi Mạnh Tuấn và Thu Anh đã giành được tấm vé vượt vũ môn cuối cùng. Trước mắt hai bạn ấy sẽ còn rất nhiều cuộc thi quan trọng, nhưng hãy cố gắng sát cánh bên nhau để vượt qua mọi khó khăn nhé!

Ngọc Hà

CHINH PHỤC VŨ MÔN TÌNH BẠN ĐẸP NGUYỄN MẠNH TUẤN NGUYỄN THU ANH