"Siêu anh hùng" làm linh vật Euro 2016
2016-06-08 16:43:45
Không biết có phải do sức hút quá lớn của các bộ phim siêu anh hùng không nhưng người Pháp đã chọn hình tượng siêu nhân làm linh vật Euro năm nay.

Euro 2016 sắp diễn ra tại nước Pháp nhưng có lẽ đến lúc này không nhiều người biết về linh vật của giải bóng đá hấp dẫn này. Linh vật của Euro được giới thiệu vào ngày 18/11/2014 và có tên là Super Victor. Chú ta đã phải trải qua vòng bình chọn của người dân Pháp với lượt bình chọn rất cao 48% so với Driblou (25%) và Goalix (27%).

"Chào các bạn, tớ là Super Victor".

Đúng như cái tên của mình, chú ta khoác áo choàng như siêu nhân, tóc vuốt thời trang, mặc bộ đồng phục bóng đá của đội tuyển Pháp. Thẳng thắn ra thì có thể gọi Super Victor bằng cái tên Việt hóa là "Siêu nhân Bóng đá". Cũng giống như các siêu anh hùng của DC Comics hay Marvel Studios, Super Victor cũng có sức mạnh "hủy diệt" của riêng mình. "Vũ khí" của chú ta là đôi giày và quả bóng, hai thứ tối quan trọng để làm nên một trận bóng đá. 

Super Victor có lẽ cũng có họ hàng xa với Super Man của Mỹ. Nhờ chiếc áo choàng đỏ, chú ta có thể bay với tốc độ khủng khiếp giúp cậu vượt qua các đối thủ khó nhằn; đôi giày giúp Super Victor xử lý tình huống đối mặt vô cùng khéo léo; quả bóng thì sao nhỉ? Nó không bao giờ hỏng nhằm giúp chú ta chiến đấu đến hết 90 phút trận đấu.

Sức mạnh của Super Victor nằm ở đôi giày và trái bóng.

Mang nhiều sức mạnh là vậy nhưng Super Victor cũng khiêm tốn lắm nha, cậu nói về mình thế này: "Tôi là một cậu nhóc bình thường giống như nhiều cậu nhóc khác. Bố của tôi chơi bóng từ nhỏ và thích đá cùng với bạn bè của ông. Tôi thì chẳng giỏi như bố nhưng vẫn luôn không ngừng học hỏi để cải thiện khả năng chơi bóng đấy nhé. Điều quan trọng là khi chơi bạn phải vui vẻ và trung thực".

Chủ nhà Pháp rất quan tâm đến ước mơ được chơi bóng của trẻ em, vậy nên đã trao sứ mệnh đặc biệt cho Super Victor là mang lại niềm vui cho những đứa trẻ. Chú ta cũng yêu cách chơi bóng nghệ thuật nữa cơ.

TP

 

 

 

SIÊU ANH HÙNG LINH VẬT EURO