Những món ăn khoái khẩu nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe
2017-07-10 14:06:55

1. Hàu sống

Hàu sống là một món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, do món ăn chưa hề trải qua quá trình chế biến nhiệt nên việc ăn hàu sống có thể khiến chúng ta đối mặt với nguy cơ hấp thụ trực tiếp các vi sinh vật gây bệnh sống ký sinh trên hàu.

Bởi vậy, thay vì ăn sống, ấy nên thưởng thức món hàu nướng hay bất kỳ món ăn khác từ hàu đã được nấu chín nhé.

2. Thịt tái

Thịt tái có độ ẩm và vị ngọt đặc trưng nên vô cùng hấp dẫn, nhất là món bít tết phải không nào. Tuy nhiên, ăn thịt tái không tốt cho sức khỏe đâu bạn nhé. Bởi phần lõi của thịt vẫn còn màu đỏ hồng do nhiệt độ chưa đủ 100 độ C nên nhiều vi khuẩn gây bệnh có trong thịt, nhất là Ecoli sẽ không thể bị tiêu diệt.

Pama nên nấu thịt chín tới hoặc chín kĩ, tránh để phần thịt vẫn còn màu hồng nha.

3. Sữa tươi

Có thể khiến nhiều người giật mình, nhưng sự thật là sữa tươi nguyên chất được vắt trực tiếp từ bò cái sẽ có nguy cơ cao chứa các loại vi khuẩn và virut.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, các ấy chỉ nên uống các loại sữa tiệt trùng hoặc sữa đã được đun chín.

4. Thịt nguội, xúc xích

Các loại thịt nguột, thịt xông khói, xúc xích… luôn chứa một lượng đáng kể nitrates và nitrites- đây là một tác nhân gây nên bệnh ung thư.

Các ấy nên thay thế bằng các loại thịt tươi hoặc thịt bò khô, lợn khô nhé.

Khải Nguyên

 

SỨC KHỎE HÀU THỰC PHẨM SẠCH THỰC PHẨM BẨN