Những loại thực phẩm bạn ăn hoài không bao giờ béo
2018-01-21 10:49:31
Nếu bạn đang lo lắng khi ăn nhiều sẽ bị tăng cân và luôn phải hạn chế khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu tại thì những loại thực phẩm dưới đây sẽ khiến bạn ăn hoài không béo.

Dưa chuột

Một quả dưa chuột 100 gram có 16 calo. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm này không làm tăng trọng lượng. Dưa chuột chứa đầy nước và một số chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng có lượng calo rất thấp. Do đó, nó có thể giúp tiêu hóa, ngăn ngừa mất nước và giúp đốt cháy lượng chất béo dư thừa cũng như giữ lượng calo ở mức tối thiểu.

Rau xanh

Rau xanh lá có 20-30 calo trong 100 gram. Một vài loại rau lá, như rau chân vịt, cải xoăn và cần tây có hiệu quả cao trong việc điều trị chứng béo phì. Những loại rau xanh này chứa carbohydrate rất thấp và ít calo, trong khi chứa lượng lớn khoáng chất, vitamin và chất chống ô xy hóa làm cho chúng trở thành một phần trong chế độ ăn uống lý tưởng dành cho những người thừa cân.

Măng tây

Măng tây có 20 calo trong 100 gram. Măng tây là một loại thực phẩm rất ít calo nên bạn có thể ăn một cách an toàn như một món ăn phụ. Nên nướng hoặc luộc cùng với các thành phần thực phẩm khác để tạo ra các món ăn ngon, nhưng không nên thêm bất kỳ dầu hoặc bơ trong khi nấu, vì nó có thể làm tăng lượng calo.

Dưa hấu

Dưa hấu có 30 calo trong 100 gram mặc dù người ta tin rằng thực phẩm ngọt có chứa nhiều calo. Dưa hấu là trái cây ngọt có hàm lượng calo rất thấp. Nó cũng rất giàu chất chống ô xy hóa có lợi cho cơ thể, giúp trẻ và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, trái cây này giúp lót dạ và dễ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Súp lơ

Súp lơ có 25 calo trong 100 gram. Tất cả các loại rau của gia đình như súp lơ, bông cải xanh, cải bắp và Brussels đều có lượng calo rất thấp và giàu chất xơ. Hơn nữa, những loại rau này có đầy đủ các chất chống viêm giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và sức khỏe tiêu hóa. Những loại thực phẩm giàu đạm này nên được nấu chín kỹ để duy trì tính chất thân thiện với chế độ ăn uống lành mạnh, có lợi cho người thừa cân.

Thịt nạc

Thịt nạc có 125 calo trong 50 gram. Thịt đỏ có hại cho những người béo phì do hàm lượng calo cao, nhưng gà là một loại thịt nạc có chứa rất ít calo và một lượng lớn protein. Do đó, thịt gà và thịt bò nạc có thể ăn được làm nguồn protein động vật tốt để duy trì sức khỏe tổng thể của con người. Các loại thịt này tạo thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lý tưởng mà được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho chương trình giảm cân.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: gạo lứt, bắp, gạo tím, cao lương, yến mạch, kiều mạch, lúa mì, mè đen và các loại đậu khô còn nguyên vỏ như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng... Tất cả những loại ngũ cốc trên đều là nguồn cung cấp protein và carbohydrate tự nhiên. Chúng chứa nhiều chất khoáng, selenium, potassium và megnesium.

Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, sẽ giúp bạn không cảm thấy đói thích hợp cho việc ăn kiêng. Bên cạnh đó còn chống táo bón, tăng trao đổi chất, chống oxi hóa, làm chậm quá trình hấp thu tinh bột, đường bên trong cơ thể của bạn, giúp no lâu và điều tiết đường huyết của cơ thể.

Các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa

Thành phần của sữa tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm béo như protein, canxi, selen và cả axit béo. Các thành phần protein trong sữa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp tiêu hao năng lượng, không những vậy còn giúp bạn tránh khỏi cảm giác thèm ăn. Thành phần canxi lại giúp xương chắc khỏe, và giúp thải chất béo nhanh hơn bình thường.

Sữa chua không đường cũng là một trong những thực phẩm cực kì tốt, chúng chỉ chứa khoảng 120 calo nhưng lại chứa đến 8-13g protein. Sữa chua giúp nhanh chóng làm giảm cơn đói, giúp làm đầy dạ dày trống rỗng và thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng nhanh hơn.

Các loại quả có múi

Loại quả có múi như cam, chanh, quýt chứa nhiều Vitamin C và a-xít folic và còn có thể cung cấp chất xơ cũng như chất chống oxy hóa mà không nạp thêm calo giúp bạn nhanh giảm cân. Lưu ý nhỏ là không nên sử dụng lúc bụng đói sẽ dễ gây tổn thương đến dạ dày, và không sử dụng vào buổi tối để tránh các bệnh về thận bạn nhé!

Trứng luộc

Khoa học đã chứng minh, ăn trứng luộc có thể làm giảm cảm giác đói, khiến có thể ít nạp thức ăn hơn, điều này đồng nghĩa với việc sử dụng trứng luộc có thể nhanh chóng giúp bạn đầy bụng mà lại có thể giảm được cân nặng. Trứng là loại thực phẩm rất gần gũi, và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trứng rất giàu protein, chất bèo có lợi trong khi chứa hàm lượng calo thấp, giúp bạn có cảm giác no lâu mà không gây tăng cân.

Minh Phương (tổng hợp)

DINH DƯỠNG SỨC KHỎE THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE