Tỏi là "thần dược" cho cơ thể nhưng sẽ hại nếu ăn sai cách
2017-07-17 22:34:16

Tỏi là "thần dược" đối với sức khỏe. 

Tỏi để lâu

So với tỏi đã để lâu, tỏi tưới có các hoạt chất mạnh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều. Do vậy, hãy đảm bảo rằng tỏi mà bạn dùng với mục đích chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không phải là loại tỏi đã để quá lâu nhé.

Ăn thường xuyên, liên tục

Bất cứ thực phẩm nào sử dụng quá nhiều cũng không nên, tỏi cũng không ngoại lệ. Bạn không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên vì sẽ làm kích thích mắt, dễ gây ra viêm kết mạc mắt, dạ dày bị tổn thương.

Ấy chỉ nên ăn dưới 15g/ngày thôi nha.

Tỏi có thể kết hợp để chế biến thành các món ăn thơm ngon. 

Nấu chín tỏi

Nếu muốn sử dụng tỏi để chữa bệnh thì nấu chín tỏi không phải là cách nên làm. Việc nấu chín tỏi sẽ đã phá hủy thành phần hoạt chất - allicin. 

Theo khoa học, những hoạt chất này chứa lưu huỳnh được gọi chung là thiosulfinates. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ.

Đó là lý do tại sao làm chín tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.

Ăn tỏi lúc đang đói

Có một vài thực phẩm rất tốt khi bạn đang đói, nhưng hãy loại tỏi ra khỏi list đó nhé. Tỏi là loại thực phẩm cay nhưng nếu bạn ăn tỏi vào lúc đói sẽ có tác dụng ngược lại, khiến dạ dày của bạn bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng đau bụng.

Hãy chú ý về việc sử dụng tỏi đúng cách để phát huy hết khả năng của "thần dược" này nha các ấy. 

Đăng Kiên

TỎI SỨC KHỎE THỰC PHẨM THUỐC