Đừng quên món canh cá chép nấu chua cho thực đơn ngày hè
2017-08-20 11:15:57
Mùa hè thời tiết nóng nực các ấy thường có cảm giác chán ăn. Cá chép nấu chua chính là món kích thích vị giác tuyệt vời giúp các ấy ăn ngon miệng hơn.

Cá chép được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Các phân tích dinh dưỡng đã chỉ ra rằng: trong 100g cá chép có 16g protein, 3,6g lipid, 17mg canxi, 184mg photpho, 0,9mg sắt và hàm lượng cao các vitamin A, B1, B2, vitamin PP...

Cá chép không chỉ cung cấp lượng protein cao, ít chất béo, mà nguồn dinh dưỡng cá chép mang lại còn dễ hấp thụ đối với cơ thể của các teen. Chính vì vậy ăn cá sẽ giúp các ấy có một hệ miễn dịch được duy trì bình thường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh huyết áp và tốt cho sự phát triển của cơ bắp.

Đặc biệt vào mùa hè lượng protein và các acid amin trong cá chép phong phú nhất nên các ấy hãy chọn cá chép là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé. Hôm nay thieunien.vn sẽ giới thiệu món canh cá nấu chua đảm bảo dù chán ăn mấy ấy cũng không thể bỏ qua.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 0,5 – 1kg cá chép

- ½ quả dứa, 1 quả cà chua, 2 quả me chua

- 1 quả ớt sừng, thì là, mùi tàu

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường và nước mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà chua rửa sạch, cắt thành dạng miếng như múi cam. Ớt sừng bỏ hạt rồi đem thái thành miếng nhỏ. Dứa thái miếng vừa ăn. Rau mùi tàu, rau thì là rửa sạch thái khúc 2cm.

- Cá chép loại bỏ phần mang và ruột, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dày khoảng 5cm.

Bước 2: Rán cá

 

Đầu tiên ấy cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo, để cho dầu nóng lên. Tiếp theo cho phần cá đã cắt khúc vào và rán vàng hai mặt. Các ấy nhớ để mức lửa to và rán cá sơ qua để miếng cá nhanh vàng, thịt cá hơi săn lại. Làm như vậy khi nấu canh, cá sẽ giữ được độ ngọt, có màu đẹp mắt và không bị bở thịt.

Bước 3: Nấu canh cá

- Tạo phần nước canh chua:

Bạn cho vào nồi lượng nước đủ một bát canh lớn (khoảng 1 lít nước) và cho 2 quả me vào luộc chín. Khi nước sôi, me đã mềm, bạn dùng thìa dầm quả me trong nồi rồi vớt xác me bỏ đi. Tiếp theo bạn cho dứa và cà chua đã chuẩn bị vào đun tiếp khoảng 3-5 phút.

- Sau khi đã có phần nước chua, ấy hãy cho tiếp cá đã rán qua vào nồi cùng với 3 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và đun sôi trong vài phút.

- Cuối cùng bạn hãy nêm nếm lại một lần nữa nếu thấy chưa vừa miệng và cho ớt, mùi tàu, thìa là vào nồi. Đun khoảng 1 phút nữa tới khi món canh tỏa mùi thơm là được.

Như vậy sau vài bước đơn giản bạn đã có một món canh cá chua thơm ngon, đầy màu sắc cho bữa cơm ngày hè rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Tuyết Trinh

CÁ CHÉP NẤU CHUA CANH CÁ BỔ DƯỠNG CANH CHO NGÀY HÈ